Thứ Hai, 2/10/2023 | 08:30 GMT +7

Khoa Nghệ thuật, trường Đại học Hạ Long ra mắt Tập san Các sáng tác nghệ thuật Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh

Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023), khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Hạ Long ra mắt Tập san “Các sáng tác của giảng viên khoa Nghệ thuật, năm học 2023 -2024” với chủ đề Ngợi ca quê hương Quảng Ninh.

Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023), khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Hạ Long ra mắt Tập san “Các sáng tác của giảng viên khoa Nghệ thuật, năm học 2023 -2024” với chủ đề Ngợi ca quê hương Quảng Ninh. Đây là sản phẩm nằm trong Kế hoạch Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh theo Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 22/7/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 02/02/2023 của UBND tỉnh Quảng Ninh, Kế hoạch số 113-KH/ĐUK ngày 27/2/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh.

Trang bìa Tập san “Các sáng tác của giảng viên khoa Nghệ thuật, năm học 2023 -2024”

Sau sáu tháng triển khai phát động phong trào sáng tác (từ tháng Ba đến tháng Chín năm 2023), Khoa Nghệ thuật đã có mười sáu giảng viên gửi tới Ban Biên tập Tập san mười bảy tác phẩm nghệ thuật, bao gồm các thể loại: tranh, kịch bản múa, ca khúc. Các tác phẩm nghệ thuật được sáng tác với nội dung ca ngợi thiên nhiên, lịch sử, con người… vùng đất mỏ Quảng Ninh. Bằng tinh thần làm việc nghiêm túc, các tác giả đã đầu tư thời gian và công sức cho ra đời những sản phẩm vừa mang tầm giá trị nghệ thuật vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, tài năng trong sáng tác nghệ thuật. Trong số các tác phẩm nói trên có 03 tác phẩm được các tác giả lựa chọn gửi tham dự “Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh” – Cuộc thi do Tỉnh ủy Quảng Ninh phát động. Có thể nói, những sản phẩm nghệ thuật tham gia phong trào sáng tác của đơn vị là minh chứng khẳng định cho lòng yêu nghề và sự tâm huyết với chuyên môn nghệ thuật đỉnh cao của tập thể giảng viên khoa Nghệ thuật.

Tập san ra đời không chỉ mang ý nghĩa tạo sự lan tỏa sâu rộng trong việc tôn vinh những giá trị cao đẹp về thiên nhiên, lịch sử, con người vùng đất mỏ Quảng Ninh mà đó còn là cơ hội để tạo động lực cho các cá nhân và tập thể khoa Nghệ thuật phát triển hơn nữa năng lực chuyên môn, tư duy sáng tạo, tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau. Hy vọng rằng, những sản phẩm nghệ thuật trong đợt phát động phong trào sáng tác này sẽ góp phần tích cực vào việc quảng bá hình ảnh về khoa Nghệ thuật nói riêng và trường Đại học Hạ Long nói chung tới đông đảo quần chúng nhân dân yêu nghệ thuật.

Khoa Nghệ thuật

Quý thầy cô cùng các bạn HSSV truy cập địa chỉ lưu Tập san tại: