Thứ Năm, 17/3/2022 | 12:12 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tham dự Hội thảo Khoa học Quốc tế lần thứ 2: Sự bền vững và Kỹ thuật xanh trong và sau đại dịch COVID-19

Ngày 11/3/2022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Hội thảo quốc tế Văn Lang về Di sản và Công nghệ với chủ đề: Sustainability & green engineering dủing and post covid-19 pandemic, tại Trường Đại học Văn Lang, cơ sở 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo có sự tham […]

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Hội đồng trường, Ban giám hiệu Trường Đại học Văn Lang và nhiều trường đại học trong cả nước; đại diện các doanh nghiệp và các nhà khoa học quốc tế.

Tham dự Hội thảo, đoàn đại biểu của Trường Đại học Hạ Long bao gồm: TS. Phan Thị Huệ – Phó hiệu trưởng;  TS Ngô Hải Ninh – Trưởng Khoa Văn hoá; TS Lương Khắc Định- Trưởng khoa Công nghệ thông tin và tham dự Hội thảo.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên thế giới và ở Việt Nam, ban tổ chức hội thảo lựa chọn hai hình thức trực tiếp và trực tuyến phù hợp.

Hội thảo là diễn đàn mở để các nhà khoa học, các nhà khoa học và đông đảo học viên, sinh viên tới từ nhiều quốc gia ở châu Á, gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn trong sự phát triển bền vững và kinh tế xanh. Từ kinh nghiệm của các quốc gia châu Á, các nghiên cứu trường hợp tại Việt Nam đại biểu tham dự đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm thực tiễn và áp dụng cho Việt Nam. Hội thảo lần này nhận được hơn 100 bài nghiên cứu, tham luận về chủ đề của Hội thảo: Bền vững và kỹ thuật xanh được gửi đến từ Singapore, Indonesia,  Philippines… và Việt Nam. Tất các bài tham luận này đều đã được Hội đồng Ban biên tập chuyên môn tổ chức phản biện để đảm bảo chất lượng khoa học và đã có 58 bài viết được chọn lựa để trình bày và đăng trên Kỷ yếu của Hội thảo có chỉ số ISBN và phối hợp với công ty AIP Publishing để xuất bản.

Tham dự Hội thảo, đoàn đại biểu của Trường Đại học Hạ Long đã tham gia Hội thảo bằng hình thức trực tuyến với 03 bài tham luận về các chủ đề:  (1). “From Boat racing in Quan Lan communal house Festival to tourism product “”Dragon boat experience on the historical river”; (2). “Explaining some spiritual cultural values of the Dao people in Quang Ninh province in community tourism development”; (3). “”Vietnamese traditional music: Main coponents and potential for community tourism development”

Bên cạnh đó, các đại biểu của trường đã tham gia thảo luận, trao đổi chuyên môn tại các phiên thảo luận chuyên ngành, góp phần tạo nên thành công chung của Hội thảo.

Hội thảo Van Lang – Heritech 2022 tại trường đại học Văn Lang là một cơ hội tốt để các giảng viên, các chuyên gia, nhà khoa học của trường có dịp công bố chia sẻ kết quả nghiên cứu, cập nhật thông tin khoa học trong lĩnh vực được đào tạo chuyên sâu về sự bền vững và kỹ thuật xanh, đồng thời tạo dựng mối quan hệ với các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước để phát triển các ý tưởng hợp tác nghiên cứu, triển khai các dự án trong lĩnh vực có liên quan. Việc tham dự Hội thảo cũng góp phần tăng cường sự hợp tác trao đổi giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế giữa giảng viên hai trường Đại học Hạ Long và Trường Đại học Văn Lang trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Hải Ninh