Thứ Hai, 21/10/2024 | 18:12 GMT +7

GS. LÊ HUY BẮC – NGƯỜI TRUYỀN LỬA VĂN HỌC THẾ GIỚI CHO SINH VIÊN NGÀNH VĂN HỌC (BÁO CHÍ – TRUYỀN THÔNG) UHL

Sáng ngày 19/10/2024, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hạ Long trang trọng đón GS. Lê Huy Bắc, Trưởng khoa Việt Nam học, Viện trưởng Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Sư phạm Hà Nội về giảng dạy học phần Văn học thế giới cho sinh viên ngành Văn học (Báo chí - Truyền thông).

Giáo sư Lê Huy Bắc là tên tuổi được nhiều thế hệ sinh viên, học sinh ngưỡng mộ bởi kiến thức uyên bác về văn học Thế giới, đặc biệt là văn học phương Tây. Ngoài ra, giáo sư còn là người nghiên cứu sâu sắc về lý thuyết văn học hậu hiện đại và văn học so sánh. Là một người thầy, một người giảng viên cao cấp, giáo sư Lê Huy Bắc là người truyền lửa cho biết bao thế hệ sinh viên về môi trường văn học nước ngoài, từ phương Đông đến phương Tây, từ Tây Âu đến văn học Mỹ,…

GS Lê Huy Bắc chụp ảnh kỉ niệm cùng các giảng viên bộ môn Văn – Tiếng Việt cho người nước ngoài

Với kinh nghiệm, trải nghiệm và kiến thức uyên bác từ giai đoạn tu nghiệp tại Mỹ, Đức và giảng dạy tại các trường Sư phạm hàng đầu cả nước: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Huế, Trường Đại học Sư phạm Vinh,… giáo sư nhận xét rằng sinh viên ngành Văn học (Báo chí – Truyền thông) là đối tượng sinh viên đặc biệt. Những kiến thức trong nội dung giảng dạy học phần của GS.GVCC Lê Huy Bắc tại trường Đại học Hạ Long không chỉ cung cấp những bức tranh tổng quát về văn học các nước cho sinh viên, mà còn cần mở rộng giúp sinh viên liên hệ với đặc điểm của một ngành ứng dụng.

GS. Lê Huy Bắc chụp ảnh kỉ niệm cùng tập thể lớp Văn học K1

Với thời gian giảng dạy tại trường Đại học Hạ Long, Giáo sư Lê Huy Bắc tin tưởng sinh viên ngành Văn học (Báo chí – Truyền thông) sẽ được truyền lửa với nội dung văn học gắn với đặc trưng thể loại , phong cách sáng tác nổi bật để mở ra những cánh cửa về Chân – Thiện – Mĩ qua các tác phẩm văn học. Đây là một cơ hội quý báu để sinh viên trường Đại học Hạ Long rèn nghề và rèn lửa nhiệt huyết trong bước đường đến với những cánh cửa tương lai.

Thanh Tâm – Khoa Sư phạm