Thứ Sáu, 23/8/2024 | 14:23 GMT +7

Cán bộ giảng viên Trường Đại học Hạ Long tham gia Lớp bồi dưỡng của Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tháng 8/2024

Từ ngày 19/8 đến ngày 23/8/2024, tại TP. Hà Nội, 3 cán bộ giảng viên giảng dạy các ngành Văn học (Báo chí - Truyền thông), Nghệ thuật của Trường Đại học Hạ Long tham gia Lớp bồi dưỡng lý luận, phê bình văn học - nghệ thuật với chủ đề “Công tác lãnh đạo, quản lý văn hoá văn nghệ sau 50 năm đất nước thống nhất, đổi mới và phát triển” do Hội đồng Lý luận, phê bình văn học - nghệ thuật Trung ương tổ chức.

Tham gia Lớp bồi dưỡng, về phía Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương có: PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ (nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học – nghệ thuật Trung ương), cùng các đồng chí Thường trực Hội đồng Lý luận, phê bình văn học – nghệ thuật Trung ương.

Về phía thành phần đoàn tham gia Lớp bồi dưỡng của tỉnh Quảng Ninh gồm có 9 thành viên, gồm các cán bộ, lãnh đạo công tác tại Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Thành uỷ, Hội Văn học nghệ thuật Tỉnh, Trung tâm Truyền thông Tỉnh; trong đó, đoàn Trường Đại học Hạ Long có 3 thành viên, đều là các cán bộ, giảng viên giảng dạy các ngành Văn học (Báo chí – Truyền thông), Nghệ thuật.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức tại Trung tâm tổ chức Hội nghị, Văn phòng chính phủ

Trong chương trình Lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được nghiên cứu 5 chuyên đề gồm:

• Tiếp tục xây dựng, phát triển văn học – nghệ thuất theo tinh thần Nghị quyết 23-NQ/TW và Thông báo Kết luận 85-KL/TW của Bộ Chính trị.
  • Văn học, nghệ thuật sau sau 50 năm đất nước thống nhất, đổi mới và phát triển: Thành tựu những vấn đề đặt ra và định hướng phát triển.
  • Công nghiệp văn hoá và vị trí, vai trò của văn học nghệ thuật trong sự phát triển của công nghiệp văn hoá.
  • Văn học Việt Nam ở nước ngoài với sứ mệnh hàn gắn, kết nối và quảng bá các giá trị văn hoá văn nghệ Việt Nam.
  • Vai trò kiến trúc với phát triển bền vững đất nước – xu hướng đổi mới và hội nhập.

Đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hạ Long chụp ảnh kỷ niệm tại Hội nghị

Sau khi hoàn thành Lớp bồi dưỡng, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hạ Long có thể vận dụng những kiến thức đã được lĩnh hội để áp dụng vào công tác quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học các ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn của Trường. Đồng thời, Những kiến thức đó cũng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các ngành Văn báo chí truyền thông, Sư phạm Ngữ văn (Khoa Sư phạm), Quản lý văn hóa (Khoa Văn hóa), các ngành nghệ thuật (Khoa Nghệ thuật) của Trường Đại học Hạ Long cũng như góp phần đẩy mạnh truyền thông, quảng bá văn hoá, du lịch, con người Quảng Ninh trong thời kì hội nhập, đổi mới và phát triển đất nước.

Trước đó, lớp bồi dưỡng “Văn học nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá” (khu vực phía Bắc) đã được Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương tổ chức từ tháng 4/2024 tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Khánh Huyền (Ban Truyền thông)