Thứ Năm, 24/10/2024 | 13:30 GMT +7

BỘ MÔN TOÁN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “GIỚI THIỆU VÀ THẢO LUẬN VỀ CHƯƠNG TRÌNH TOÁN LỚP 5 – GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018”

Ngày 22 tháng 10 năm 2024, Bộ môn Toán – Khoa Sư phạm đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Giới thiệu và thảo luận về chương trình Toán lớp 5 – Giáo dục phổ thông 2018”.

Với mong muốn giúp giảng viên và sinh viên ngành Giáo dục tiểu học – Trường Đại học Hạ Long hiểu được tổng quan về chương trình Toán lớp 5 theo giáo dục phổ thông 2018, trong ngày 22 tháng 10 năm 2024, Bộ môn Toán – Khoa Sư phạm đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Giới thiệu và thảo luận về chương trình Toán lớp 5 – Giáo dục phổ thông 2018” bằng hình thức online trên phần mềm Meet.

Banner của buổi sinh hoạt chuyên đề

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề có các giảng viên của bộ môn Toán – Khoa Sư phạm, các giảng viên Toán trong Trường Đại học Hạ Long và hơn 100 sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học.

Thầy Đoàn Trọng Hiếu giới thiệu chương trình sinh hoạt chuyên đề

Trong chương trình buổi sinh hoạt, thầy Bùi Văn Chương đã giới thiệu chi tiết về chương trình Toán lớp 5 đang được triển khai tại các trường Tiểu học trong năm học 2024 – 2025; điểm khác biệt của chương trình Toán lớp 5 hiện hành và chương trình toán lớp 5 cũ; ý nghĩa của việc thay đổi chương trình và các chú ý khi giảng dạy chương trình toán lớp 5.

Thầy Bùi Văn Chương diễn giả của buổi sinh hoạt chuyên đề

Trong thời gian thảo luận, sinh viên trao đổi những khó khăn khi tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018; tham gia vào trò chơi “Giải toán Tiểu học nhanh”. Kết quả của trò chơi:

• Giải nhất: sinh viên Lê Phương Giang lớp GDTH K4A
  • Giải nhì: sinh viên Nguyễn Vũ Minh Anh lớp GDTH K2B
  • Giải ba: sinh viên Tô Ngọc Ánh lớp GDTH K2B
  • Giải sinh viên trả lời nhiều đúng nhất: sinh viên Đỗ Huy Hoàng lớp GDTH K1B
  • Giải sinh viên trả lời nhanh nhất: sinh viên Bùi Phương Trang lớp GDTH K1C

Thầy cô Bộ môn Toán – Khoa Sư phạm trao phần thưởng cho các bạn đạt giải

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra trong 2 giờ đồng hồ với không khí sôi nổi, nội dung ý nghĩa. Hi vọng rằng những kiến thức, kinh nghiệm được truyền đạt trong buổi sinh hoạt sẽ hỗ trợ được các thầy, cô và sinh viên trong quá trình học tập và giảng dạy.

Nguyễn Thị Quý Kim – Khoa Sư phạm