Thứ Ba, 10/1/2023 | 15:15 GMT +7

Khoa Công nghệ thông tin hoàn thành thẩm định chương trình đào tạo ngành Thạc sĩ Khoa học máy tính, định hướng ứng dụng

Sáng ngày 09/01/2023, Trường Đại học Hạ Long đã hoàn thành thẩm định chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Khoa học máy tính, định hướng ứng dụng (chuyên sâu lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo ứng dụng).

Hội đồng thẩm định gồm các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ là chuyên gia đầu ngành Công nghệ thông tin đến từ các trường Đại học/ Học viện lớn và có thâm niên đào tạo lâu năm trình độ thạc sĩ trên cả nước:

Thành phần hội đồng thầm định gồm:

+ GS.TS Nguyễn Thanh Thủy, Trường Đại Học công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

+ PGS.TS.Nguyễn Hữu Quỳnh, Trường Đại học Thủy lợi

+ PGS.TS. Bùi Thu Lâm, Học viện Kỹ thuật mật mã.

+ TS.Vũ Ngọc Trình, Viện dầu khí Việt Nam

+ PGS.TS. Trần Thị Oanh, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thành phần chuyên gia được mời tham dự gồm có

+ PGS.TS. Hà Quang Thụy, trường Đại học Công nghệ

+ PGS.TS. Hoàng Xuân Huấn, trường Đại học Công nghệ

Về phía trường Đại học Hạ Long có sự hiện diện của TS. Hoàng Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thành viên trong Tổ xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ Khoa học máy tính.

Tại buổi thẩm định, TS. Phạm Thanh Huyền, Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin thay mặt Tổ xây dựng chương trình đào tạo trình bày báo cáo tóm tắt nội dung chương trình đào tạo.

TS. Phạm Thanh Huyền, Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin trình bày báo cáo tóm tắt nội dung chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo thạc sĩ Khoa học máy tính của nhà trường đã được xây dựng tuân thủ các bước theo các Thông tư và Quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng và ban hình chương trình đào tạo các trình độ của Giáo dục đại học. Đặc biệt, chương trình dựa trên cơ sở khảo sát nhu cầu nhân lực trình độ thạc sĩ và sử dụng lao động của địa phương, khu vực; đảm bảo yêu cầu về khối lượng kiến thức tối thiểu và năng lực người học cần đạt được sau khi tốt nghiệp. Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở phù hợp với sứ mạng, chiến lược, và triết lý giáo dục của nhà trường.

Các thành viên Hội đồng thẩm định trao đổi ý kiến

Chương trình đào tạo thạc sĩ Khoa học máy tính tập trung về lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (TTNT) ứng dụng  (TTNTƯD). Mục tiêu của chương trình là đào tạo các chuyên gia TTNTƯD có phẩm chất tốt, có chuyên môn vững làm cầu nối giữa chuyên gia chuyên sâu về Trí tuệ nhân tạo với chuyên gia miền ứng dụng nghiệp vụ; vận dụng hiệu quả các kết quả nghiên cứu cơ bản về TTNT để sáng tạo các giải pháp chuyển đổi các công nghệ nguồn về học máy và phân tích dữ liệu trong TTNT thành các giải pháp công nghệ, quy trình quản lý; thiết kế hoặc khai thác các công cụ hoàn chỉnh phục vụ nhu cầu sử dụng TTNTƯD vào phân tích nghiệp vụ và tương tác người sử dụng trong các tổ chức/doanh nghiệp; tư vấn chính sách về ứng dụng TTNTƯD cho lãnh đạo nhằm góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh giao cho trường Đại học Hạ Long là “chú trọng đào tạo chuyên sâu các công nghệ nổi bật, có tính ứng dụng cao của Cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, thực tế ảo, khai phá dữ liệu”.

   Buổi thẩm định diễn ra thành công tốt đẹp, Hội đồng thẩm định đánh giá chương trình xây dựng công phu, bài bản và có lựa chọn các tri thức đúng xu hướng chuyên sâu về ngành Khoa học máy tính. Công tác mở ngành Khoa học máy tính trình độ thạc sĩ đóng góp một phần trong mục tiêu mở rộng quy mô đào tạo của khoa và nhà trường, thực hiện nhu cầu đào tạo nhân lực có chất lượng, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề thực tiễn, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh và cả nước.

Một số hình ảnh tại chương trình thẩm định:

BÌNH LUẬN