Thứ Ba, 28/3/2023 | 12:35 GMT +7

Công tác tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT

Từ ngày 10/3 đến 17/3/2023, ban tuyển sinh trường ĐHHL đã thực hiện công tác tư vấn, hỗ trợ tuyển sinh tại 30 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, công tác diễn ra đúng theo kế hoạch.

Từ ngày 10/3 đến 17/3/2023, nhằm thực hiện công tác tuyển sinh của trường Đại học Hạ Long (năm học 2022-2023), đại diện phòng Đào tạo, đại diện khoa môi trường, khoa Thủy sản, khoa Sư phạm, đã đến và làm việc, tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại 30 trường THPT thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trong đó tại trường THPT Cửa Ông, THPT Đầm Hà, THPT Quảng Hà,… trường ĐHHL đã đến tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại lớp học của các em học sinh trong trường. Ngoài ra ban tuyển sinh trường ĐHHL đã gửi tờ rơi đến học sinh, dán áp phích tại 30 trường THPT. Trong quá trình tư vấn, ban tuyển sinh cũng đã thông tin về việc tuyển sinh trình độ thạc sĩ gồm 3 nhóm ngành: Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành. Sau khi nhận được thông tin về việc tuyển sinh thạc sĩ của trường ĐHHL, thầy cô và các em học sinh tại các trường THPT rất hào hứng và có mong muốn được tìm hiểu thêm thông tin để đăng ký ứng tuyển. Đặc biệt về nhóm ngành “nuôi trồng thủy sản” – khoa Thủy sản, ban tuyển sinh đã kết nối trực tiếp với lãnh đạo trường THPT Hoành Bồ để ưu tiên tuyển sinh trực tiếp với các thí sinh có mong muốn đăng ký nhóm ngành này.

Kết thúc lịch trình tuyển sinh tại các trường THPT, ban tuyển sinh đã hoàn thành chuyến công tác, thu về kết quản tích cực trong phản hồi từ phía các trường. Công tác tuyển sinh trực tiếp đã tăng cường sự kết nối tới các trường THPT về việc tư vấn, định hướng cho học sinh chọn ngành, chương trình đào tạo phù hợp khi học tại trường Đại học Hạ Long, góp phần tạo nên thành công trong việc thu hút nhiều học sinh có học lực từ khá trở lên hàng năm đăng ký học tại trường.