Thứ Ba, 5/3/2024 | 16:57 GMT +7

Công đoàn Trường Đại học Hạ Long tham gia Chương trình “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống” cho nữ công nhân lao động huyện Hải Hà (Quảng Ninh)

Ngày 5/3/2024, Công đoàn Trường Đại học Hạ Long đã tham gia Chương trình tặng áo dài cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại khu công nghiệp Texhong Hải Hà (Quảng Ninh) do Công đoàn viên chức Tỉnh phát động tổ chức.

Ngày 5/3/2024, nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Tuần lễ áo dài, Công đoàn Trường Đại học Hạ Long đã tham gia Chương trình tặng hơn 1.000 áo dài cho nữ công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn tại khu công nghiệp Texhong Hải Hà (Quảng Ninh) do Công đoàn viên chức tỉnh phát động tổ chức.

Thực hiện công văn số 19/CĐVC về việc V/v Tham gia Chương trình “ Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống năm thứ 2”, Công đoàn Trường Đại học Hạ Long đã phát động tới toàn thể Đoàn viên công đoàn tham gia hưởng ứng. Chương trình được diễn ra từ ngày 22/2 đến ngày 01/3/2024, chỉ trong thời gian ngắn, Công đoàn nhà trường đã nhận được sự tham gia tích cực và ủng hộ nhiệt tình từ cán bộ, viên chức lao động. Công đoàn nhà trường đã nhận được tổng số hơn 50 bộ áo dài được gấp gọn, phân loại theo từng kích cỡ, ghi rõ nhãn để chuyển đến Công đoàn viên chức tỉnh trao tặng cho các nữ công nhân lao động sản xuất tại các đơn vị, công ty thuộc khu công nghiệp Texhong Hải Hà (Quảng Ninh).

Ngày 05/03, Đồng chí Hà Thị Hương, Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban Nữ công Công đoàn trường Đại học Hạ Long đã tham gia cùng đoàn trao tặng được tổ chức tại KCN Texhong Hải Hà. Trong chương trình, Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao tặng hơn 1.000 bộ áo dài còn sử dụng được, vải may áo dài mới đến tận tay các nữ CNLĐ tại KCN Texhong Hải Hà.

Hoạt động tặng áo dài không chỉ góp phần làm cho không khí làm việc của các nữ CNLĐ tại khu công nghiệp thêm vui tươi, phấn chấn; còn lan tỏa vẻ đẹp, tôn vinh, quảng bá hình ảnh, khẳng định những giá trị văn hóa truyền thống của áo dài Việt Nam./.

Một số hình ảnh của Chương trình

Đại diện Liên đoàn Lao động, Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Ninh trao tặng hơn 1.000 bộ áo dài, vải may áo dài cho các nữ công nhân lao động tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà.”. Ảnh: Huyền Chi

Đồng chí Hà Thị Hương – UVBCH, Trưởng ban Nữ công, Công đoàn Trường Đại học Hạ Long trao tặng áo dài Ảnh: Huyền Chi

Sự sẻ chia này không chỉ thể hiện đạo nghĩa tương thân tương ái mà còn góp phần khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của các nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động trong việc tôn vinh, giữ gìn và phát huy nét đẹp, giá trị chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam. Ảnh: Huyền Chi