Thứ Năm, 6/4/2023 | 13:43 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long làm việc trực tuyến với ngài Takebe Tsutomu – Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật – Việt, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long

Sáng ngày 06/04/2023, đại diện Ban Giám hiệu và các đơn vị thuộc Trường Đại học Hạ Long đã có buổi làm việc trực tuyến với ngài Takebe Tsutomu – Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long cùng cộng sự.

Toàn cảnh buổi làm việc trực tuyến

Tại buổi làm việc, phía Nhật Bản có ngài Takebe Tsutomu – Cố vấn Đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật – Việt, ông Ueyama Shigeo – Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu Đông Á, ông Kokubo Takyuya – Tổng Giám đốc Công ty TOA Global Association (TGA) và các cộng sự thuộc Viện Nghiên cứu Đông Á.

Về phía Trường Đại học Hạ Long có TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu Trưởng, TS. Phan Thị Huệ – Phó Hiệu Trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị: phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, Khoa Ngoại ngữ và Bộ môn tiếng Nhật.

TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu Trưởng Trường Đại học Hạ Long phát biểu tại buổi làm việc trực tuyến.

Trao đổi với Ngài Takebe Tsutomu, TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long cho biết Nhà trường sẽ ưu tiên phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo Ngôn ngữ Nhật. Trường Đại học Hạ Long thống nhất với Ngài Takebe Tsutomu về việc thành lập Trung tâm Xúc tiến Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật bản để phát triển đào tạo Ngôn ngữ Nhật và giao lưu văn hóa Việt Nhật. Nhà trường cũng sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành của tỉnh Quảng Ninh và phía Nhật Bản trong công tác tổ chức Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long vào tháng 10/2023 nhằm quảng bá hình ảnh của Nhà trường, đồng thời xây dựng và mở rộng các mối quan hệ giao lưu, hợp tác với các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp của Nhật Bản.

Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản Takebe Tsutomu bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng rằng dự án Trung tâm Xúc tiến Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tại Trường Đại học Hạ Long sẽ trở thành một trong những dự án biểu tượng hợp tác giữa hai nước nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Nguyễn Thúy Vi – Phòng HTQT&QLKH