Thứ Hai, 11/3/2024 | 09:08 GMT +7

Tuổi trẻ Trường Đại học Hạ Long tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng thanh niên năm 2024

Thực hện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 – 2024, trong tháng 3/2024, Tuổi trẻ Trường Đại học Hạ Long tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới Chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hạ Long phối hợp tổ chức Chương trình “Tuyên truyền, tư vấn sức khoẻ giới tính cho nữ đoàn viên, sinh viên năm học 2023-2024.

Sáng ngày 9/3/2024 tại Trường Đại học Hạ Long, Đoàn Thanh niên Nhà trường phối hợp với Phòng Công tác Chính trị, Quản lý và Hỗ trợ sinh viên tổ chức chương trình “Tuyên truyền, tư vấn sức khỏe giới tính cho nữ đoàn viên, sinh viên” năm học 2023 – 2024. Với mục đích nâng cao ý thức tự chăm sóc sức khỏe sinh sản trong giai đoạn tiền sinh sản của sinh viên; Trang bị những kiến thức cơ bản về giới tính, sức khỏe sinh sản, một số bệnh thường gặp, giải pháp phòng và điều trị.

Đến dự và tuyên truyền có Báo cáo viên Trung tâm Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hà Nội, Thường trực Đoàn Trường, lãnh đạo Phòng Công tác Chính trị, Quản lý và Hỗ trợ sinh viên, CLB Truyền thông Sinh viên UHL, Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện và các bạn sinh viên nữ đến từ các khoa đào tạo trong Nhà trường.

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hạ Long tham gia hưởng ứng “Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng đô thị văn minh”

Sáng ngày 9/3/2024 tại Trường Đại học Hạ Long, Đoàn Thanh niên Nhà trường tổ chức chương trình ra quân hưởng ứng “Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng đô thị văn minh”. Đây là một trong các hoạt động trong Tháng Thanh niên, thông qua chương trình góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong đoàn viên, sinh viên, giữ gìn khuôn viên Nhà trường xanh – sạch – đẹp và xây dựng đô thị văn minh.

Đoàn thanh niên Trường Đại học Hạ Long tham gia Lễ phát động phong trào “Thanh xuân dâng Đảng”.

Đây là phong trào thi đua được phát động nhằm tăng cường, bổ sung “sức trẻ” cho Đảng, tạo nguồn cán bộ kế cận, bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao chất lượng phát triển đảng viên, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong giai đoạn 2024 – 2025 và đến năm 2030.

Đối tượng của phong trào thi đua hướng tới là các cấp ủy, tổ chức Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội các cấp; các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Nội dung phong trào thi đua nhằm nâng cao chất lượng đảng viên, tạo môi trường rèn luyện, thi đua, động lực phấn đấu, khích lệ, động viên đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên; chú trọng giáo dục sớm lý tưởng cách mạng, xây dựng Đảng, xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh; tăng số lượng đảng viên trẻ, trong đó chú trọng chất lượng, bảo đảm sự kế thừa, phát triển liên tục của Đảng.

Đoàn thanh niên Trường Đại học Hạ Long có hơn 50 Đoàn viên tham dự Chương trình. Đặc biệt, Đảng viên trẻ Đặng Tâm Nhi đang là sinh viên năm thứ 4, chuyên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành của khoa Du lịch và là Chủ nhiệm của CLB Sinh viên 5 tốt UHL trực thuộc Đoàn thanh niên Trường Đại học Hạ Long được vinh dự phát biểu hưởng ứng tại Lễ phát động.

Trong tháng 3/2024, Đoàn Trường, Các CLB, Đội nhóm trực thuộc Đoàn trường liên tục có những hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên với chủ đề Thanh niên Trường Đại học Hạ Long xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Trung Dũng (Ban truyền thông)