Thứ Năm, 8/12/2022 | 09:10 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 07/12/2022, tại cơ sở 2A, Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức lớp “Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027” cho các học viên là Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Phó trưởng các Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cấp huyện; Bí thư Đoàn cấp cơ sở.

Đến dự và chỉ đạo chương trình khai giảng có đồng chí Nguyễn Quang Việt – Trưởng phòng Chính sách – Đào tạo cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Hoàng Thông – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Hạ Long; đồng chí Nguyễn Thế Minh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Tiến sĩ Nguyễn Hải Đăng – Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 với 06 chuyên đề, trong đó nổi bật là các chuyên đề mới như: Hướng dẫn sử dụng Bộ công cụ tuyên truyền, học tập lý luận chính trị trong đoàn viên, thanh niên; Kỹ năng viết tin, bài, biên tập tin, bài, các loại thông tin đăng trên các Cổng thông tin điện tử, mạng xã hội; Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở Việt Nam – cơ hội & thách thức đối với đoàn viên thanh niên; Tập huấn những quy định về Luật bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành,….. với các đồng chí giảng viên, báo cáo viên là những người có kiến thức sâu rộng, bề dày kinh nghiệm trong công tác Đoàn, Đội chia sẻ.

Đồng chí Nguyễn Thế Minh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thế Minh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh công tác bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ Đoàn trong bối cảnh hiện nay rất quan trọng, nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn có kiến thức về lý luận và thực tiễn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, đặc biệt là sau khi Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh vừa diễn ra. Thông qua những kiến thức được học, các đồng chí học viên sẽ rút ra những bài học cho bản thân, mang những kiến thức đã học phục vụ thiết thực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của từng đơn vị. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Ban Tổ chức lớp học phải thường xuyên quản lý, chỉ đạo, điều hành, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về chương trình, tài liệu và các điều kiện khác để tổ chức lớp tập huấn theo đúng kế hoạch, tiến độ, quy chế, quy định đề ra; các đồng chí học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung tối đa cho việc tham gia lớp bồi dưỡng; nghiêm túc lắng nghe đầy đủ, với tinh thần tự giác, gương mẫu, tích cực.

Thầy Nguyễn Đồng Linh, Nguyên Trưởng khoa Công tác thanh niên – Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 07/12/2022 đến hết ngày 11/12/2022, đây là lớp bồi dưỡng thứ 6 trong năm 2022 do Trường Đại học Hạ Long và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp thực hiện nằm trong Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2022 của UBND Tỉnh Quảng Ninh.

Trung tâm KHCN&BDCB

BÌNH LUẬN