Thứ Năm, 5/10/2023 | 15:15 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long đón tiếp ngài Takebe Tsutomu – Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật – Việt và đoàn công tác đến thăm và làm việc tại trường

Chiều ngày 04/10/2023, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức tiếp đón và làm việc với ngài Takebe Tsutomo – Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật – Việt, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long cùng đoàn công tác.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác có Ngài Takebe Tsutomu – Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long, ông Nakata Takahiro – Trưởng ban tổ chức lễ hội Hokkaido phía Nhật Bản, ông Uyama Shigeo – Giám đốc điều hành Tổ chức công ích pháp nhân TOA Soken, ông Kokubo Takuya – Tổng Giám đốc Công ty TNHH TOA Global Association, ông Lê Long Sơn – Tổng Giám đốc Công ty Esuhai. Về phía Trường Đại học Hạ Long, có TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu Trưởng Nhà trường chủ trì, TS. Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường tiếp đón đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ngài Takebe Tsutomu và lãnh đạo nhà trường đã thảo luận về việc thúc đẩy dự án thành lập Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Đại học Hạ Long, phối hợp chuẩn bị tổ chức sự kiện xúc tiến du lịch Nhật Bản – Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2023, triển khai các các nội dung hợp tác theo Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Hạ Long và Tổ chức công ích pháp nhân TOA Soken Nhật Bản. Sự hợp tác trên hứa hẹn sẽ đem lại những cơ hội học tập, nghiên cứu, giao lưu văn hóa cho sinh viên Nhà trường. Nhà trường hi vọng rằng, với sự giúp đỡ đặc biệt từ phía ngài Takebe Tsutomu và các cộng sự, Trường Đại học Hạ Long sẽ sớm trở thành một trung tâm đào tạo tiếng Nhật chất lượng hàng đầu trên địa bàn miền Bắc, nâng cao sức mạnh thương hiệu các lĩnh vực đào tạo về văn hóa, du lịch, ngoại ngữ của Trường, đồng thời hoàn thành nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Quảng Ninh và cả nước.

Ngài Takebe Tsutomu – Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật – Việt, cố vấn đặc biệt Trường Đại học Hạ Long phát biểu tại buổi làm việc

TS Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu Trưởng Trường Đại học Hạ Long phát biểu tại buổi làm việc

Bài: Thúy Ngân

Ảnh: Trung Dũng