Thứ Ba, 12/2/2019 | 17:32 GMT +7

Lãnh đạo trường làm việc với lãnh đạo trường đại học công nghệ Auckland (AUT), New zealand

Chiều 12/02/2019, trường đại học Hạ Long đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của trường đại học Công nghệ Auckland (AUT), New zealand.

Tiếp đón đoàn có đồng chí Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng), đồng chí Phan Thị Huệ (Phó Hiệu trưởng), đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Đại học Auckland được thành lập từ năm1883, là một trong những trường đại học danh tiếng của New zealand với thế mạnh trên nhiều lĩnh vực như: Thương mại, Giáo dục, Kỹ sư, Mỹ thuật, Y tế, Luật, Y khoa, Giải phẫu, Âm nhạc, Điều dưỡng, Nhãn khoa, Dược, Thể dục, Khoa học, Nghệ thuật, Công tác xã hội, Công nghệ, Kiến trúc, Kinh doanh và quản lý thông tin… đay là trường đại học duy nhất tại New Zealand nằm trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education. Đại học Auckland có nhiều ngành học nằm trong top 50 thế giới như: khảo cổ học xếp thứ 16; giáo dục xếp thứ 20; nghệ thuật và nhân văn xếp thứ 25; văn học và ngôn ngữ Anh đứng thứ 29; tâm lý học đứng thứ 33; địa lý, giải phẫu học và sinh lý học xếp thứ 34… Trường cung cấp hơn 86 chuyên ngành Thạc sỹ, và hơn 25 chuyên ngành giành riêng cho bậc Cử nhân (Bằng 1) và Bằng kép – học song song chương trình học ở bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Đến làm việc với trường đại học Hạ Long, đoàn công tác của đại học Công nghệ Auckland do giáo sư Nigel Hemmington (Phó Hiệu trưởng phụ trách Nghiên cứu và Quốc tế) làm trưởng đoàn đã ấn tượng về quá trình phát triển nhanh, mạnh, bền vững của đại học Hạ Long. Giáo sư Nigel Hemmington cũng đề nghị bày tỏ nguyện vọng về sự hợp tác bền vững giữa hai trường trên nhiều lĩnh vực như: trao đổi giảng viên và sinh viên, liên kết đào tạo ngoại ngữ, quản lí tài nguyên và môi trường, xây dựng các đề án nghiên cứu khoa học, du lịch…

Trong thời gian tới, hai bên sẽ cùng nhau thảo luận và đi đến kí kết các thỏa thuận hợp tác.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN