Thứ Sáu, 29/9/2023 | 10:26 GMT +7

Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ năm học 2022-2023

Chiều 28/9/2023, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ năm học 2022-2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Hội nghị được tổ chức nhằm Tổng kết, đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong hoạt động khoa học và công nghệ năm học 2022-2023; khen thưởng các tập thể, sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2022-2023 và phát động phong trào NCKH và đổi mới sáng tạo năm học 2023-2024.

Tham dự Hội nghị có TS. Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm thuộc Trường, các cán bộ, giảng viên tham gia thực hiện nhiệm vụ khoa học và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023, sinh viên tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023, sinh viên đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2023-2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Quý Giang – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động NCKH của Trường Đại học Hạ Long năm học 2022-2023. Báo cáo nêu rõ những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua. Cụ thể, trong năm học 2022-2023, nhà trường đã nghiệm thu 01 đề tài độc lập cấp Quốc gia, 01 đề tài cấp tỉnh, 15 nhiệm vụ khoa học cấp trường, 26 đề tài NCKH sinh viên; cán bộ nhà trường đã công bố gần 200 bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước, trong đó có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín. Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những khó khăn còn tồn tại trong hoạt động khoa học và công nghệ của Nhà trường, đồng thời đưa ra những giải pháp và định hướng cho hoạt động trong năm học 2023-2024.

Hội nghị cũng đã được trực tiếp nghe tham luận của các đơn vị, giảng viên, sinh viên: “Kinh nghiệm phát triển hoạt động NCKH của Khoa Du lịch”, “Kinh nghiệm trong hoạt động kết nối doanh nghiệp, chuyển giao công nghệ” của Trung tâm Khoa học và Công nghệ; “Kinh nghiệm nghiên cứu khoa học của giảng viên trẻ” của Khoa Môi trường, và tham luận “Hành trình NCKH sinh viên” của nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin.

Cũng tại Hội nghị, Nhà trường đã tổ chức khen thưởng cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2022-2023, trao giấy chứng nhận cho 23 sinh viên có đề tài NCKH cấp trường năm học 2022-2023 và trao giấy khen cho 5 nhóm sinh viên có đề tài đạt Giải thưởng sinh viên NCKH cấp trường năm học 2022-2023. Các tập thể đơn vị được khen thưởng bao gồm: Khoa Du lịch, Khoa Sư phạm, Phòng Hợp tác Quốc tế và Quản lý khoa học, Trung tâm Khoa học công nghệ và Bồi dưỡng cán bộ. Nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin với đề tài “Xây dựng phần mềm điểm danh viên theo các lớp tín chỉ tại trường Đại học Hạ Long” được trao giải Nhất sinh viên NCKH cấp trường.

Tại buổi lễ, TS. Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát động phong trào NCKH và đổi mới sáng tạo năm học 2023-2024. Đ/c Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh “con đường dẫn đến thành công không phải lúc nào cũng được trải bằng hoa hồng”, giống như hoạt động NCKH, sẽ có những khó khăn, thách thức nhưng cuối cùng sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp. Đối với sinh viên, NCKH không chỉ là sân chơi giúp sinh viên rèn luyện phương pháp nghiên cứu mà còn tạo ra môi trường để các em thể hiện bản lĩnh, sức sáng tạo để có thể tích lũy cho mình những hành trang quan trọng cho tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

PGS.TS. Phạm Quý Giang, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học trao giấy chứng nhận cho sinh viên có đề tài NCKH cấp trường năm học 2022-2023

TS. Phan Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các nhóm sinh viên có đề tài đạt Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường

TS. Phan Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào NCKH năm học 2023-2024

Bài: Thúy Ngân

Ảnh: Trung Dũng