Thứ Ba, 1/3/2022 | 13:58 GMT +7

Thông báo tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình Thực tập hưởng lương tại Italia – Hè 2022

Cơ hội thực tập hưởng lương tại Italia - Hè 2022 cho sinh viên đại học Hạ Long đang theo học các ngành du lịch và nông thực phẩm hoặc các ngành liên quan có kết quả học tập tương đương 6,5 (trên 10) trở lên và có trình độ tiếng Anh tương đương B1 trở lên.

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hạ Long, Trường Đại học Hà Nội, Công ty Europe 3000 (Bergamo, Italia) và Trường đào tạo nghề khách sạn Italia, Trường Đại học Hạ Long thông báo tuyển chọn sinh viên cho chương trình thực tập tại Italia mùa hè năm 2022, cụ thể như sau:

  1. Số lượng suất thực tập và yêu cầu đối với các ứng viên:

– Số lượng: Tổng số suất thực tập của chương trình là 100 sinh viên

– Thời gian thực tập: 4 tháng, từ đầu tháng 6 đến hết tháng 9 năm 2022

– Chế độ được hưởng: Sinh viên thực tập được nhận 600 Euro/ tháng và ăn ở miễn phí tại nhà hàng và khách sạn nơi thực tập.

– Yêu cầu đối với ứng viên:

+ Sinh viên năm thứ hai trở lên của các ngành về Du lịch hoặc Nông thực phẩm hoặc các ngành liên quan tới hai ngành trên của Trường Đại học Hạ Long (ví dụ một số ngành được coi là ngành liên quan như: Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống, Quản trị Khách sạn, Hướng dẫn Du lịch, Nuôi Trồng Thủy Sản, Quản lý Tài nguyên và Môi trường… ). Sinh viên có thắc mắc về ngành học của mình có được xét tuyển vào chương trình không có thể liên hệ cô Tô Thái Hà, phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, số điện thoại: 0936512465).

+ Sinh viên cần có kết quả học tập Trung bình khá trở lên (6.5 điểm thang điểm 10) và có năng lực ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Italia) giao tiếp từ B1 trở lên.

+ Ngoài ra, sinh viên cần có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, có tinh thần chủ động, có trách nhiệm với công việc.

  1. Địa điểm thực tập: Nhà hàng hoặc khách sạn tại vùng Sardegna hoặc vùng Lombardia của Italia có thỏa thuận hợp tác với Trường đào tạo nghề khách sạn Italia và Công ty Europe3000 http://www.europe3000.it/en

Một số nơi thực tập dự kiến (có thể thay đổi theo thực tiễn):

  1. Nội dung công việc thực tập:

– Thời gian làm việc: Ít nhất 40 giờ/tuần, ít nhất 160 giờ/tháng (mỗi tuần nghỉ 1 ngày). Trên thực tế thông thường, sinh viên sẽ làm khoảng 45-50 giờ/tuần, bao gồm cả giờ chuẩn bị trước và hoàn thiện sau ca làm việc.

– Làm việc tại khu vực sala/bar của nhà hàng, khách sạn.

– Công việc: Dịch vụ khách hàng, sắp xếp bàn và dọn bàn, tiếp nhận đơn gọi món và đồ uống, thông báo cho bếp và bar để chuẩn bị đồ, giao đồ cho khách, đưa hóa đơn cho khách, một số công việc phục vụ nhà hàng/bar khác như dọn dẹp…

– Các kiến thức học được:

+ Ứng dụng các kỹ thuật sắp xếp bàn kiểu Ý

+ Phát triển kỹ năng tiếp đón khách hàng, quảng bá giá trị truyền thống du lịch địa phương

+ Học tập và ứng dụng các kiến thức về luật quốc gia và quốc tế về an toàn và bảo đảm chất lượng sản phẩm

+ Phát triển kỹ năng ngôn ngữ, truyền thông và quan hệ với đồng nghiệp để nâng cao chất lượng dịch vụ

  1. Quy trình tuyển chọn (gồm 2 vòng)

– Vòng 1: Trường Đại học Hạ Long tiến hành sơ tuyển

– Vòng 2: Hội đồng tuyển chọn của Trường đào tạo nghề khách sạn Italia và Công ty Europe 3000 sẽ thẩm định và ra quyết định cuối cùng.

  1. Hồ sơ

– Bản lý lich (Curriculum Vitae – CV) theo mẫu trong file đính kèm (có đính kèm ảnh chân dung và ảnh toàn thân của sinh viên – mặc đồ lịch sự áo sơ mi trắng quần đen).

– Chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Italia) nếu có.

– Chứng chỉ tiêm Vacxin Covid-19 2 mũi (Hiện giờ Italia chỉ chấp nhận 4 loại vacxin là Astrazaneca, Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson. Sinh viên nào đã tiêm 2 mũi vacxin loại khác thì sau này khi chuẩn bị đi sang Italia cần tiêm thêm mũi 3 Pfizer hoặc Moderna).

  1. Tiếp nhận hồ sơ

– Hồ sơ của các ứng viên xin vui lòng gửi về địa chỉ email tothaiha@daihochalong.edu.vn trong thời gian từ ngày 1/1/2022 đến hết ngày 14/02/2022 (theo giờ Việt Nam).

– Hồ sơ nộp trước sẽ được xem xét trước.

– Các ứng viên chú ý file hồ sơ phải có tổng dung lượng không quá 20 MB

– Tiêu đề (subject) của email ghi rõ: Summer intensive application document 2022 – Ngành học và Trường học (ví dụ: “Summer intensive application document 2022 – Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống HLU”)

  1. Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên trúng tuyển học bổng

* Quyền lợi:

Được hưởng hỗ trợ 600 Euro/tháng và ăn ở miễn phí tại Nhà hàng hoặc Khách sạn nơi thực tập trong thời gian thực tập.

– Kết thúc chương trình thực tập, sinh viên sẽ được nhận chứng chỉ xác nhận thực tập do doanh nghiệp Italia cấp để bổ sung vào CV của mình

– Sinh viên thực tập có kết quả xuất sắc, nếu có nguyện vọng thì có thể xin ở lại thực tập tiếp 3 – 6 tháng tại doanh nghiệp Europe3000 tại Bergamo (theo thực tiễn nhu cầu của doanh nghiệp).

* Nghĩa vụ

– Cần hoàn thành tốt chương trình thực tập theo yêu cầu của Trường đào tạo nghề khách sạn Italia và Công ty Europe3000. Mọi thắc mắc liên hệ với phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học (tầng 4 nhà Hiệu bộ, cơ sở 1 Trường Đại học Hạ Long hoặc cô Tô Thái Hà, điện thoại: 0936512465)

– Sinh viên trúng tuyển sẽ cần hoàn thành học phí tiếng Italia và lệ phí theo quy định của đối với sinh viên tham gia chương trình. Thông tin về Khóa học tiếng Italia (bao gồm các thuật ngữ phục vụ cho Nhà hàng và khách sạn) do Trung tâm Ngôn ngữ Văn hóa Italia và Phát triển hợp tác tổ chức, như sau:

+ Sinh viên có trình độ tiếng Ý tương đương B1 trở lên (có chứng chỉ của Trường Đại học Ý . cấp hoặc sinh viên khoa Italia hoặc sinh viên Erasmus đã hoàn thành khóa tiếng Ý tại ItaCentro trước đây): cần học 100 tiết tiếng Ý nâng cao phục vụ Nhà hàng và khách sạn.

+ Các trường hợp còn lại: cần học 200 tiết tiếng Ý cơ bản phục vụ Nhà hàng và khách sạn.

+ Hình thức học: Trực tuyến.

+ Riêng sinh viên đã thực tập vào mùa hè năm 2021 được miễn học khóa tiếng Italia này.

Mẫu CV đăng ký thực tập sinh viên

Nguyễn Thu Dương (Phòng HTQT-QLKH)

BÌNH LUẬN