Thứ Tư, 16/11/2022 | 13:23 GMT +7

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức hội thảo với chủ đề “KINH TẾ TRI THỨC, TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ”

Trong các ngày 11/11 và 12/11/2022, Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “KINH TẾ TRI THỨC, TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ”. Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và ứng […]

Trong các ngày 11/11 và 12/11/2022, Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “KINH TẾ TRI THỨC, TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ”.

Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và ứng dụng: PGS. TS Hoàng Xuân Huấn, nguyên giảng viên cao cấp trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội và ông Nguyễn Trung Tiến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông.

Về phía trường Đại học Hạ Long có: TS. Hoàng Thị Thu Giang – Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Lê Anh Tú – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Phạm Thanh Huyền – Phó trưởng khoa phụ trách khoa Công nghệ thông tin, cùng các giảng viên và sinh viên trong và ngoài khoa Công nghệ thông tin.

Giảng viên, sinh viên khoa Công nghệ thông tin cùng các khách mời tại hội nghị.

Những vấn đề trọng tâm được trao đổi tại hội thảo là những kiến thức khoa học về kinh tế tri thức, trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số. Công nghệ là một trong những yếu tố cần quan tâm bởi nó chính là yếu tố lõi của chuyển đổi số.

PGS. TS Hoàng Xuân Huấn trao đổi tại Hội thảo.

Hội thảo bàn luận về hiện trạng chuyển đổi số của tỉnh Quảng Ninh, tầm nhìn và những định hướng phát triển của tỉnh giai đoạn 2022 – 2025 và giai đoạn đến năm 2030.

Thực tế, xu hướng nền kinh tế hiện đại đang tập trung vào tri thức (nhân tố sản xuất quan trọng) để phát huy tối đa khả năng sinh lợi và mang lại hiệu quả trong các ngành phục vụ, dịch vụ ở tỉnh Quảng Ninh nói riêng, ở Việt Nam nói chung. Tỉnh Quảng Ninh đang tích cực chuyển đổi số hướng tới mô hình mẫu về chuyển đổi số toàn diện, từng bước thúc đẩy tăng trưởng và cơ cấu kinh tế gắn với thực hiện các đột phá chiến lược, thực hiện chuyển đổi số ở cả ba lĩnh vực chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Ông Nguyễn Trung Tiến trình bày hiện trạng chuyển đổi số của tỉnh Quảng Ninh.

Hội thảo diễn ra rất sôi nổi, đặc biệt, những ý kiến đóng góp, chia sẻ quý báu của các khách mời đều nhận được nhiều sự quan tâm của giảng viên và sinh viên trường Đại học Hạ Long. Đây cũng cơ hội để giảng viên, sinh viên trong và ngoài khoa tiếp cận cả về kiến thức khoa học và kiến thức thực tiễn.

Toàn cảnh buổi hội nghị.

L.P.A

BÌNH LUẬN