Thứ Sáu, 21/7/2023 | 15:37 GMT +7

Giải thưởng Văn nghệ Hạ Long lần thứ IX, giai đoạn 2016- 2020

Sáng 15/7, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh tổ chức trao Giải thưởng Văn nghệ Hạ Long lần thứ IX, giai đoạn 2016- 2020. Các đồng chí: Đoàn Thanh Nô, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, dự lễ trao giải. Giải […]

Giải thưởng Văn nghệ Hạ Long là giải thưởng cao nhất của tỉnh Quảng Ninh về VHNT, được xét tặng 5 năm một lần nhằm biểu dương, khích lệ tài năng, cống hiến của các văn nghệ sĩ đang sống và làm việc tại Quảng Ninh có các tác phẩm xuất sắc thuộc các chuyên ngành: Văn học (văn xuôi, thơ, lý luận phê bình), âm nhạc, sân khấu, múa, mỹ thuật, nhiếp ảnh, điện ảnh-truyền hình, kiến trúc, văn nghệ dân gian. Các tác phẩm được chọn có nội dung phản ánh đời sống xã hội quê hương Quảng Ninh, đất nước, con người Việt Nam trong công cuộc đổi mới và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Hòa chung dòng chảy mạnh mẽ của tỉnh, sự nghiệp VHNT của Quảng Ninh luôn luôn là niềm tự hào riêng có của của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Quảng Ninh. Các văn nghệ sĩ, nghệ nhân bằng tình yêu tha thiết với với vùng đất, văn hóa, con người Quảng Ninh đã thầm lặng làm giàu hơn, phong phú hơn, đóng góp những sáng tác để lại vốn di sản văn hóa hết sức quý giá, trường tồn với thời gian.

Giải nhất đã được trao cho thầy giáo Lê Minh Đức, Giảng viên Bộ môn Thiết kế Đồ họa, Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Hạ Long với tác phẩm: “Góc nhỏ của Ông”, thuộc thể loại: Mỹ thuật

Tác phẩm được sáng tác bằng chất liệu sơn dầu. Với bố cục chặt chẽ, hình ảnh xử lý chất liệu tốt, tác phẩm đã gợi nhớ trong lòng người thưởng thức về gia đình, về ý thức bảo tồn văn hoá . Hòa chung dòng chảy mạnh mẽ của tỉnh, sự nghiệp Văn hoá – Nghệ thuật của Quảng Ninh luôn luôn là niềm tự hào riêng có của của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Quảng Ninh. Bằng tình yêu tha thiết với vùng đất, văn hóa, con người Quảng Ninh, thầy giáo Lê Minh Đức đã đóng góp thầm lặng những sáng tác để làm giàu hơn, phong phú hơn vốn di sản văn hóa hết sức quý giá, trường tồn cùng thời gian.