Thứ Năm, 6/4/2023 | 08:40 GMT +7

Thông báo tuyển sinh Học bổng bậc Thạc sĩ tại trường Đại học Insubria năm học 2023-2024

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác song phương giữa Trường Đại học Hà Nội HANU (Việt Nam) và Trường Đại học Insubria (Italia) (xếp hạng 501-600 trong Top các trường Đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education World University Ranking 2023), học bổng Thạc sĩ được trao cho các ứng viên là sinh viên có quốc tịch Việt Nam.

1. Tiêu chí tuyển chọn, yêu cầu đối với các ứng viên:

* Sinh viên đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp trong vòng 31/7/2023 của tất cả các Khoa đào tạo chính quy của các trường Đại học Việt Nam, có điểm trung bình từ 7.0 trở lên.

* Sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh tương đương B2 (CEFR) trở lên, ví dụ IELTS 6.0, TOEFL Ibt 72, B2 HANU, …

1. Chuyên ngành đào tạo

+ GLOBAL ENTREPRENEURSHIP ECONOMICS AND MANAGEMENT (GEEM)

+ HOSPITALITY FOR SUSTAINABLE TOURISM DEVELOPMENT

+ BIOMEDICAL SCIENCES

+ BIOTECHNOLOGY FOR THE BIO-BASED AND HEALTH INDUSTRY

+ PHYSICS

+ INFORMATICS

+ MATHEMATICS

1. Hồ sơ ứng tuyển

– Hồ sơ ứng tuyển bằng tiếng Anh, những giấy tờ chỉ có tiếng Việt cần dịch công chứng ra tiếng Anh);

– Scan bằng Đại học (Với sinh viên ứng tuyển chương trình Thạc sĩ sẽ tốt nghiệp trong vòng 31/7/2023 thì nộp Giấy chứng nhận đang học năm cuối và dự kiến sẽ tốt nghiệp vào tháng 7/2023);

– Scan bảng điểm Đại học;

– Curriculum Vitae (viết bằng tiếng Anh), theo mẫu CV Europass;

– Motivation letter (tối đa 1 trang A4, viết bằng tiếng Anh);

– Scan hộ chiếu hoặc CMND;

– Scan chứng chỉ tiếng Anh;

– Scan các chứng chỉ ngoại ngữ, ngoại khóa khác (nếu có, không bắt buộc);

– Scan hộ khẩu;

– Thông tin về thu nhập gia đình theo mẫu tại link này.

1. Tiếp nhận hồ sơ

– Hồ sơ của các ứng viên xin vui lòng gửi về tothaiha@daihochalong.edu.vn trong thời gian từ ngày 4/4/2023 đến hết ngày 10/05/2023. Ưu tiên những hồ sơ nộp sớm.

– Các ứng viên chú ý nội dung tiêu đề mail ghi rõ “Apply học bổng INSUBRIA 2023/2025 – bậc Thạc sĩ”. Trong nội dung mail ghi rõ ngành sinh viên muốn ứng tuyển.

1. Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên trúng tuyển học bổng

* Quyền lợi:

– Được hưởng học bổng 2 năm gồm 5,000 Euro/năm (Sinh viên sẽ cần trả thuế tiền học bổng theo quy định của Italia, dự kiến khoảng 18%);

– Bằng Thạc sĩ chính quy do trường Đại học Tổng hợp Insubria cấp được công nhận toàn cầu;

– Trong thời gian học tập ở Insubria, sinh viên có thể xin học bổng Erasmus+ học tập hoặc thực tập đi 1 kỳ hoặc 1 năm tại các nước châu Âu khác (Đức, Tây Ban Nha, Phần Lan, Pháp, v.v….) hoặc học bổng đi trao đổi tại các nước ngoài châu Âu (Mỹ, Brazil, Argentina, Nga, Nhật v.v…);

– Nếu sinh viên có nguyện vọng thì ItaCentro sẽ hướng dẫn sinh viên xin học bổng vùng, nếu đỗ các em sẽ chuyển sang học bổng vùng;

* Nghĩa vụ:

– Cần theo học và hoàn thành khóa học tiếng Italia 600 tiết trong năm học 2022-2023 do Trung tâm Ngôn ngữ văn hóa Italia và Phát triển hợp tác ItaCentro – Trường Đại học Hà Nội tổ chức giảng dạy và thi qua bài thi B1 (với sinh viên đi học bằng tiếng Anh).

– Hoàn thành học phí tiếng Italia và các lệ phí theo quy định của Nhà trường đối với sinh viên tham gia chương trình hợp tác song phương giữa trường Đại học Hà Nội và các trường Đại học Italia

– Trong thời gian học tập tại Insubria, sinh viên cần nỗ lực học để thi qua các môn và giữ học bổng (cụ thể năm thứ nhất thi qua 40 trên tổng số 60 tín chỉ CFU trước 30/9/2024, năm thứ hai tích lũy thi qua ít nhất 80 trên tổng số 120 tín chỉ CFU trước 30/9/2025).

Sinh viên cần thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: cô Tô Thị Thái Hà, Chuyên viên phòng Hợp tác Quốc tế và Quản lý Khoa học, Tầng 4, Khu nhà Hiệu Bộ, Trường Đại học Hạ Long, Cơ sở 1, 258 đường Bạch Đằng, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nguyễn Thúy Vi – Phòng HTQT&QLKH