Chủ Nhật, 6/9/2020 | 07:41 GMT +7

TRƯỜNG THỰC HÀNH SƯ PHẠM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Sáng nay, ngày 05/9/2020, trường Thực hành Sư phạm – Đại học Hạ Long đã tổ chức Lễ khai giảng trang trọng và ngắn gọn theo tinh thần chỉ đạo chung của ngành Giáo dục thành phố Uông Bí và trường Đại học Hạ Long. Cô Trần Thị Lan Hương, hiệu trưởng nhà trường đọc […]

Sáng nay, ngày 05/9/2020, trường Thực hành Sư phạm – Đại học Hạ Long đã tổ chức Lễ khai giảng trang trọng và ngắn gọn theo tinh thần chỉ đạo chung của ngành Giáo dục thành phố Uông Bí và trường Đại học Hạ Long. Cô Trần Thị Lan Hương, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai trường năm học mới.

Cô Trần Thị Lan Hương, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới

Năm học 2020-2021 này toàn trường có 643 học sinh, trong đó khối mẫu giáo có 130; tiểu học 332; trung học cơ sở 181 học sinh, tăng 16 học sinh so với năm học trước.
            Năm học 2019 – 2020 vừa qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trường Thực hành Sư phạm chịu sự ảnh hưởng không nhỏ. Cùng với các trường học trên địa bàn thành phố Uông Bí và toàn ngành, thay vì việc dạy và học tập trung tại trường như thường lệ, trong một thời gian khá dài của học kỳ 2, thầy và trò nhà trường phải chuyển sang học online để đảm bảo việc dạy và học đúng tiến độ đề ra. Đây là việc làm chưa từng có tiền lệ, là những khó khăn, thách thức đối với cả thầy, trò nhà trường. Tuy vậy, với tinh thần vượt khó, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã đồng hành cùng cấc em học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Qua việc học online này chúng ta có thể thấy được sự gắn kết sâu sắc hơn giữa gia đình, nhà trường, xã hội. Các em ngoài việc được hoàn thành tốt các tiết học online còn nhận được sự kèm cặp, quan tâm, chia sẻ của phụ huynh, sự giúp đỡ của các cấp ban ngành địa phương. Kết quả, trong năm qua, nề nếp, kỷ cương trường học luôn được giữ vững: 100% học sinh khối Tiểu học đạt theo các tiêu chuẩn về học tập, năng lực, phẩm chất, kĩ năng;100% học học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình cấp Tiểu học, 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS, trong đó 87% học sinh đỗ THPT vào các trường công lập. Có 2 em học sinh của trường Thực hành Sư phạm thi đỗ vào trường THPT Chuyên Hạ Long. Trong các kì thi học sinh giỏi, văn nghệ, thể thao, học sinh của Trường đạt 12 giải cấp thành phố và 4 giải cấp tỉnh.

Năm học mới bắt đầu khi tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm, của thầy trò nhà trường, sự quan tâm sát sao của gia đình cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp đoàn thể, hy vọng trường sẽ tiếp tục thu hái thêm nhiều kết quả cao hơn./.

Hoàng Lê Thùy Trang