Chủ Nhật, 20/11/2022 | 09:54 GMT +7

HỘI CHỢ QUÊ VÀ TRÒ CHƠI DÂN GIAN CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 30 THÀNH LẬP TRƯỜNG THSP

Hướng tới kỉ niệm 30 năm thành lập trường Thực hành Sư phạm, 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 18/11/2022, trường Thực hành Sư phạm tổ chức hoạt động “Hội chợ quê em và trò chơi dân gian”. Hoạt động giúp các em học sinh hiểu hơn về giá trị truyền thống cùng […]

Hướng tới kỉ niệm 30 năm thành lập trường Thực hành Sư phạm, 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 18/11/2022, trường Thực hành Sư phạm tổ chức hoạt động “Hội chợ quê em và trò chơi dân gian”. Hoạt động giúp các em học sinh hiểu hơn về giá trị truyền thống cùng những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc từ đó thêm yêu bản sắc văn hóa dân tộc từ đó thêm yêu, giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống của con người Việt Nam.

Tham gia “Hội chợ quê” các em học sinh Trường Thực hành Sư phạm được hòa mình vào hoạt động đầy ý nghĩa với một không gian đậm nét văn hóa – sinh hoạt của làng quê Việt. “Hội chợ quê” đem lại một không gian vô cùng sống động, mộc mạc mà thân thương với các gian hàng gồm nhiều chủ đề như Món ngon ba miền, Hương Việt, Quảng Ninh quê em… với đủ các món ăn đặc sản, dân dã đến từ các vùng miền khác nhau: Bánh gật gù, bánh xèo, xôi ngũ sắc,…Được sự giúp đỡ của các bậc cha mẹ học sinh, các gian hàng được trang trí vô cùng bắt mắt và sáng tạo.

Trong khuôn khổ của hoạt động, các em học sinh cũng được tham gia các trò chơi dân gian được tổ chức bài bản, công phu như “Nhảy bao bố”, “Kéo co”. Đây là một sân chơi bổ ích để rèn luyện sự năng động, sáng tạo, nâng cao tinh thần đoàn kết và khả năng làm việc nhóm.

“Hội chợ quê em và các trò chơi dân gian” khép lại trong sự hân hoan của các em học sinh.  Đây thực sự là hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa và thú vị, để mỗi ngày đến trường với các em là một ngày vui, giáo dục các em hướng về cội nguồn, biết yêu thương và trân trọng những giọt mồ hôi của người lao động, biết sáng tạo sản phẩm, biết yêu và trân trọng những giá trị truyền thống. Từ đó, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Hội chợ quê em
Gian hàng Chợ tết
Nét Việt
Món ngon ba miền
Hương Việt

Các gian hàng đa dạng các món ăn truyền thống, dân dã
Gian hàng khối 1 chào đón quý khách!
Gian hàng Quảng Ninh quê em!
Các gian hàng đa dạng các món ăn truyền thống, dân dã
Gian hàng tết
Ông đồ khối 5
Cô Ba khối 6