Thứ Bảy, 29/10/2022 | 23:49 GMT +7

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật – Sân chơi bổ ích, nơi ươm mầm cho những đam mê nghiên cứu khoa học

Từ ngày  25 đến ngày 26 tháng 10 năm 2022, tại trường THCS Trần Quốc Toản đã diễn ra cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học cơ sở lần thứ IX năm học 2022-2023. Cuộc thi năm nay có 19 dự án tập trung vào các lĩnh […]

Cuộc thi năm nay có 19 dự án tập trung vào các lĩnh vực là: Rô bốt và máy thông minh (2 dự án); Hóa sinh, Khoa học trái đất và môi trường (6 dự án); Kĩ thuật cơ khí,  Cơ khí và năng lượng vật lí (8 dự án); Khoa học xã hội và hành vi (3 dự án). Đây đều là những dự án xuất sắc được lựa chọn từ các cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường.

Cuộc thi đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cán bộ quản lý giáo dục, sự tham gia của nhiều giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và nhận được nhiều sự đầu tư, hỗ trợ về mọi mặt như chuyên môn, tài chính của các lực lượng trong và ngoài ngành. Số lượng dự án tham gia dự thi nhiều; một số đơn vị đã có nhiều dự án tham gia dự thi có chất lượng.Trong cuộc thi đã có nhiều dự án thể hiện được tính sáng tạo, có sự đầu tư nghiên cứu công phu, phương pháp nghiên cứu khoa học và sản phẩm nghiên cứu có giá trị thực tiễn.

Tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố năm nay trường Thực hành Sư phạm tham gia có các dự án thuộc 3 lĩnh vực nghiên cứu của các em học sinh lớp 9: Nguyễn Trần Hà Linh “Website kết nối tri thức, trao đổi thông tin”; Trần Hòa An “Xây dựng cẩm nang tiêu bản hình thái theo đại diện ngành từ đa dạng thực vật tại Quảng Ninh” và “Bộ cải tiến thí nghiệm đo tốc độ dùng đồng hồ bấm giây” của em Nguyễn Ngọc Huyền.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 dự án đạt giải Nhất (thuộc về dự án THCS Nguyễn Trãi), 2 dự án đạt giải Nhì (trường THCS Bắc Sơn và Trường THCS Phương Đông), 2 dự án đạt giải Ba (trường Thực hành sư phạm – Đại học Hạ Long và trường THCS Trần Quốc Toản). Ngoài ra, BTC còn trao 4 giải Tư và 10 giải phụ giải ý tưởng, giải triển vọng.

Ban tổ chức Cuộc thi cũng đã chọn được 4 dự án xuất sắc nhất đại diện cho học sinh trung học cơ sở thành phố Uông Bí tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm 2022 -2023 dự kiến tổ chức trong tháng 12/2022.

Người đưa tin: GV Nguyễn Thu Hà – Tổ THCS

Một số hình ảnh tại cuộc thi

Thầy cô hướng dẫn và học sinh dự thi KHKT cấp thành phố
Các thí sinh dự thi KHKT cấp thành phố năm học 2022 – 2023