Thứ Tư, 13/9/2023 | 11:15 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tổ chức Lễ tiếp nhận tình nguyện viên của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA)

Ngày 12/09/2023, tại Trường Đại học Hạ Long đã diễn ra Lễ tiếp nhận hai tình nguyện viên của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) – cô NAGAYASU Natsuko và cô MIYAKE Akiho đến làm việc tại trường giai đoạn năm 2023-2025.

Tham dự buổi lễ, về phía JICA Việt Nam có ông HANAZATO Nobuhiko – Cố vấn cao cấp Chương trình phái cử tình nguyện viên JICA, bà Nguyễn Thị Ngư – Cán bộ Văn phòng JICA Việt Nam, và các tình nguyện viên của JICA đang công tác tại trường. Về phía Trường Đại học Hạ Long có: TS. Hoàng Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Quý Giang – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, đại diện phòng Đào tạo, Trường Thực hành sư phạm; khoa Ngoại ngữ, giảng viên và sinh viên bộ môn tiếng Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Hoàng Thị Thu Giang thay mặt nhà trường nhiệt liệt chào mừng các tình nguyện viên tới công tác tại trường, đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản đã tích cực hỗ trợ và cung cấp các tình nguyện viên có chất lượng cho nhà trường. Trường Đại học Hạ Long cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tình nguyện viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác tại trường.

Hai tình nguyện viên mới của JICA, cô NAGAYASU Natsuko và cô MIYAKE Akiho đáp lại sự chào đón của Trường bằng lời chào thân tình và bày tỏ sự ấn tượng với cơ sở vật chất khang trang hiện đại của nhà trường cũng như sự thân thiện, hiếu khách của giảng viên, sinh viên nhà trường. Các tình nguyện viên đều vui mừng khi được đến công tác tại Trường Đại học Hạ Long. Buổi lễ diễn ra trong không khí sôi nổi, thoải mái và hữu nghị.

Các tình nguyện viên của JICA phát biểu tại buổi lễ

Việc tiếp nhận cô NAGAYASU Natsuko và cô MIYAKE Akiho đến làm việc tại Nhà trường tạo cơ hội thuận lợi để sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật Bản của Trường Đại học Hạ Long và học sinh Trường Thực hành Sư phạm được tiếp cận, học tập trực tiếp với giáo viên người bản địa, làm quen với ngôn ngữ và văn hóa nước bạn, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo và khả năng ngôn ngữ của học sinh, sinh viên. Ngoài ra, đây là cơ hội để tăng cường sự hợp tác và giao lưu văn hóa giữa Nhà trường với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) nói riêng và củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung.

Cô KANDA Eri, tình nguyện viên của JICA nhiệm kỳ 2021-2023 chia sẻ về quá trình công tác tại Trường

Đại diện Trường Đại học Hạ Long và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA)

Tình nguyện viên JICA chụp ảnh cùng các sinh viên Trường Đại học Hạ Long

Bài: Nguyễn Thúy Ngân – Phòng HTQT&QLKH

Ảnh: TTTV

 

BÌNH LUẬN