Thứ Tư, 27/9/2023 | 08:47 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long, hưởng ứng sự kiện kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 tổ chức tại Quảng Ninh

Sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (Techconnect and Innovation Vietnam 2023) với chủ đề “Đổi mới sáng tạo - Phát triển bền vững” sẽ diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh vào ngày 29-30/9. Sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Sự kiện hướng tới mục tiêu thúc đẩy hợp tác đầu tư nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác nước ngoài, nâng cao năng lực công nghệ trong nước, trình độ thiết kế, chế tạo, ứng dụng kỹ thuật và công nghệ trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên. Đây cũng là dịp tăng cường kết nối cung cầu công nghệ giữa khu vực doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước và các tổ chức khoa học và công nghệ, viện nghiên cứu, trường đại học thông qua đổi mới, làm chủ, chuyển giao, ứng dụng công nghệ;…

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh Phan Đăng Chính thông tin về Sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023.

Thông tin về Sự kiện, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh Phan Đăng Chính cho biết: Sự kiện có quy mô khoảng 200 gian triển lãm và 5 khu trình diễn giới thiệu công nghệ mới, công nghệ tiến tiến, trí tuệ nhân tạo và kết nối cung cầu công nghệ trong và ngoài nước.

Xuyên suốt sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động đặc sắc hứa hẹn thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng như: Diễn đàn công nghệ và năng lượng 2023; Hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo địa phương năm 2023; Triển lãm, giới thiệu thiết bị, công nghệ; Diễn đàn chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững; Hoạt động tư vấn chính sách, công nghệ, sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, tài chính và tư vấn kết nối cung cầu công nghệ, đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp;….

Trường Đại học Hạ Long sẽ mang đến các sản phẩm nổi bật, đó là kết quả nghiên cứu khoa học của Nhà trường như Công nghệ nuôi Tôm thẻ chân trắng tuần hoàn; Công nghệ nuôi lột, cua gạch trong hộp bằng hệ thống tuần hoàn; Chế phẩm vi sinh HLU RHODO dùng trong xử lý môi trường nước nuôi trồng thủy sản; Máy tạo oxy nano Micronanobubble; Máy tách đạm Protein skimmer; các sản phẩm tảo bột nano… với mong muốn giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đến người tiêu dùng, doanh nghiệp các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Thày trò Trường Đại học Hạ Long với các sản phẩm nghiên cứu thành công

BÌNH LUẬN