Thứ Sáu, 15/9/2023 | 17:17 GMT +7

Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long tham dự Chung kết Hội thi cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023

Sáng ngày 15/9/2023, tại TP Hạ Long, Đảng uỷ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tổ chức chung kết Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023.

Tới dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Bùi Thúy Phượng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Vinh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi; đồng chí Vũ Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối và các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ cơ sở. Về phía Trường Đại học Hạ Long có đồng chí Phan Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí cán bộ, đảng viên trong Nhà trường.

Tham dự chung kết hội thi có 08 đội với thành viên là cấp ủy viên, ủy viên UBKT cơ sở; đảng viên giúp việc cấp ủy cơ sở đến từ các đơn vị. Đội thi Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long gồm 3 đồng chí: Nguyễn Mai Hùng, Bùi Thị Hằng Nga, Nguyễn Duy Cường, là những cán bộ kiểm tra đại diện tham gia dự thi.

Các đội đã tham gia tranh tài ở 2 phần thi gồm: Thi giới thiệu; Thi kỹ năng, nghiệp vụ (trắc nghiệm, trả lời câu hỏi). Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, các phần thi đều được các đội thi hoàn thành xuất sắc, các thí sinh thể hiện bản lĩnh, nắm chắc kiến thức nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát. Ở phần thi giới thiệu, các đội đã lựa chọn nhiều hình thức trình bày, thể hiện sự sáng tạo; giới thiệu khái quát về cơ quan, đơn vị và những kết quả đạt được về công tác kiểm tra giám sát của cơ sở. Phần thi kỹ năng nghiệp vụ, thí sinh các đội đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc, nắm vững kiến thức về công tác kiểm tra, giám sát qua các câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung: Điều lệ Đảng (khóa XI); các quy định, hướng dẫn của các cấp về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, những điều đảng viên không được làm…

Các đội thi tham gia phần thi kỹ năng, nghiệp vụ.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm về công tác kiểm tra, giám sát cho đội ngũ cấp ủy viên, ủy viên ủy ban kiểm tra cơ sở, đảng viên giúp việc cấp ủy cơ sở. Đây cũng là dịp để giao lưu, học tập giữa các đơn vị về thực tiễn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2023), 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023); là đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Chung kết Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội thi Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh; 02 giải Nhì cho Đội thi Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đảng bộ Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Ninh; 02 giải Ba cho Đội thi Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long, Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh; 03 giải Khuyến khích cho Đảng bộ Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Đảng bộ Sở Giao thông Vật tải Quảng Ninh, Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi chúc mừng các đội thi.

Đồng chí Phan Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long chúc mừng Đội thi

TTTV