Thứ Hai, 13/3/2023 | 10:07 GMT +7

THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN BẬC THẠC SĨ NĂM HỌC 2022-2023

Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, Trường Đại học Hạ Long thông báo chương trình du học tại Italia bậc thạc sĩ như sau: Nơi đến du học: Trường Đại học Tuscia (Italia) (xếp hạng 501-600 trong Top các trường Đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education World […]

1. Nơi đến du học: Trường Đại học Tuscia (Italia) (xếp hạng 501-600 trong Top các trường Đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education World University Ranking 2023).
  2. Thời gian du học: 9/2023-08/2025
  3. Chương trình đào tạo:
  • Thạc sĩ ngành Security and Human Rights (học tại Viterbo)
  • Thạc sĩ ngành Circular Economy (học tại Civitavecchia)
  • Thạc sĩ ngành Forestry and Environmental Sciences (học tại Viterbo)
  • Thạc sĩ ngành Mechanical Engineering (học tại Viterbo)
  • Thạc sĩ ngành Marine Biodiversity and biotechnology (học tại Civitavecchia)
  • Thạc sĩ ngành Plant biotechnology for food and global health (học tại Viterbo)
  1. Kinh phí du học
  • Học bổng Thạc sĩ 2 năm gồm miễn học phí tại Italia và được nhận 5150 Euro/năm.
  • Sinh viên du học phải tự túc kinh phí: làm visa, tư cách lưu trú, vé máy bay 2 chiều, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm quốc tế, phí hỗ trợ làm hồ sơ và học tập của Trường Đại học Hạ Long và các khoản chi phí khác trong quá trình làm hồ sơ.
  1. Điều kiện xét tuyển:
  • Sinh viên đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp trước 31/7/2023 của tất cả các Khoa đào tạo chính quy, có điểm trung bình từ 7.0 trở lên.
  • Sinh viên cần sinh sau ngày 01 tháng 01 năm 1999.
  • Sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh tương đương B2 (CEFR) trở lên, ví dụ IELTS 6.0, TOEFL iBT 72, hoặc có xác nhận đang học Đại học chương trình chính quy giảng dạy bằng tiếng Anh.
  1. Hồ sơ ứng tuyển:
  • Scan hộ chiếu hoặc CMND
  • Scan Bằng Đại học và Bảng điểm Đại học (nếu bảng điểm bằng tiếng Việt thì bổ sung thêm một bản dịch công chứng sang tiếng Anh đi kèm). Với sinh viên sẽ tốt nghiệp trong vòng trước 31/7/2023 thì nộp bảng điểm tính đến thời điểm hiện tại, kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Anh.
  • Curriculum Vitae (viết bằng tiếng Anh), theo mẫu CV Europass.
  • Motivation letter (max 1 trang A4, viết bằng tiếng Anh)
  • Scan chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL v.v…) hoặc Giấy xác nhận chương trình đang học ĐH chính quy giảng dạy bằng tiếng Anh
  • Scan các chứng chỉ ngoại ngữ, ngoại khóa khác (nếu có, không bắt buộc)
  • Thông tin về thu nhập gia đình (thu nhập của từng thành viên trong gia đình trong năm 2022 là bao nhiêu, có nhận qua tài khoản ngân hàng hoặc đóng thuế không, hoặc lương hưu, hoặc giấy vốn sở hữu công ty, doanh nghiệp/giấy đăng ký kinh doanh và các giấy tờ thuế): thông tin này chỉ cần viết ra trong mail apply học bổng theo mẫu trong file đính kèm, giấy tờ minh chứng sẽ nộp sau, mục đích liên quan đến visa.
  • Đối với sinh viên đi học bằng tiếng Anh: theo học và hoàn thành khóa học tiếng Italia 600 tiết trong năm học 2022-2023 do Trung tâm Ngôn ngữ văn hóa Italia và Phát triển hợp tác Ita Centro – Trường Đại học Hà Nội tổ chức giảng dạy và thi qua bài thi B1.
  • Trong thời gian học tập, sinh viên cần nỗ lực học để thi qua các môn và giữ học bổng (cụ thể năm thứ nhất thi qua 30 trên tổng số 60 tín chỉ CFU trước 31/7/2024, năm thứ hai tích lũy thi qua ít nhất 80 trên tổng số 120 tín chỉ CFU trước 31/7/2025).
  1. Thời gian đăng ký với Đại học Hạ Long: Tại Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học: Từ 08/03/2023~23/3/2023
  2. Điều kiện hỗ trợ của Trường Đại học Hạ Long
  • Tư vấn giúp sinh viên hiểu rõ chương trình trước khi tham gia
  • Hướng dẫn và hỗ trợ các thủ tục để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của chương trình du học.
  1. Thông tin du học tại các file đính kèm thông báo.

Liên hệ: Cô Tô Thái Hà – Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học.

Email: tothaiha@daihochalong.edu.vn SĐT: 0936512465