Thứ Ba, 4/4/2023 | 14:47 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tham gia Hội thảo “Nâng cao năng lực về báo cáo khảo sát” trong khuôn khổ dự án Motive

Trong khuôn khổ Dự án MOTIVE “Theo dõi xu hướng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp tại các trường của Việt Nam” do chương trình Erasmus+ của Liên minh Châu Âu tài trợ giai đoạn 2022 – 2023, từ ngày 28/03 đến ngày 30/03/2023, đoàn cán bộ dự án Motive của Trường Đại học Hạ Long đã tham dự Hội thảo " Nâng cao năng lực về báo cáo khảo sát " tại thành phố Graz, nước Cộng hòa Áo. Hội thảo do Trường Đại học FH.JOANNEUM tổ chức

Tham gia hội thảo về phía đối tác châu Âu có Hiệp hội các trường đại học AlmaLaurea và Đại học Bologna (Italia). Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam có Vụ Công tác chính trị và Học sinh-Sinh viên. Các cơ sở giáo dục Việt Nam tham gia hội thảo gồm: Đại học Hà Nội; Học viện Bưu chính Viễn thông; Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Đại học Thái Nguyên; Đại học Nội vụ; Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Trường Đại học Hạ Long (do TS. Trần Trung Vỹ phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn).

Toàn cảnh Hội thảo tại thành phố Graz, nước Cộng hòa Áo

TS. Trần Trung Vỹ – phó Hiệu trưởng trường ĐH Hạ Long phát biểu tại Hội thảo

Mở đầu Hội thảo, ông Dorel Manitiu – Điều phối dự án MOTIVE đã chào mừng đại diện các đối tác của dự án tham dự hội thảo trực tiếp tại Graz, Cộng hòa Áo. Ông Dorel cũng chia sẻ một trong những trọng tâm của hội thảo là thảo luận và thống nhất về báo cáo bền vững dự án đồng thời thông qua báo cáo tài chính các hoạt động đã triển khai. Tiếp theo chương trình, ông Bùi Tiến Dũng đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu của dự án “Giám sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp”. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án và mục tiêu hướng tới xây dựng cơ sở dữ lệu của sinh viên từ lúc nhập trường tới khi tốt nghiệp. Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm đến việc xây dựng hệ thống thông tin kết nối nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên tốt nghiệp.

Trong ngày làm việc đầu tiên, Hội thảo đã đưa ra báo cáo sơ bộ về kết quả khảo sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp. Các đại biểu tham gia phiên họp cũng đã đưa ra những góp ý, trao đổi về giao diện website dự án và vấn đề bảo mật thông tin, báo cáo kết quả xây dựng Cổng thông tin việc làm quốc gia dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam…. Các nhóm chuyên môn của dự án cũng đã có những cuộc thảo luận sâu, tập trung đề ra giải pháp cho một số vấn đề còn tồn đọng và định hướng kế hoạch hoạt động trong thời gian sắp tới. Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã thống nhất phân công trách nhiệm trong việc dự thảo, chuẩn bị báo cáo tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2021.

Các đoàn đại biểu tham gia hội thảo dự án MOTIVE

Trong thời gian tới, dự án sẽ tập trung hoàn thiện báo cáo tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp đợt 2. Dự án đồng thời hướng tới tăng cường sự kết nối giữa sinh viên và doanh nghiệp nhằm nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Dự án do chương trình Erasmus+ của Liên minh châu Âu tài trợ.

Nguyễn Thúy Vi – Phòng HTQT&QLKH)