Thứ Ba, 23/7/2024 | 12:51 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long phối hợp với JICA tổ chức thành công Hội thảo chia sẻ phương pháp giảng dạy tiếng Nhật Bản

Vào ngày 11-12/7 vừa qua, Trường Đại học Hạ Long đã phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA)  tổ chức thành công Hội thảo chia sẻ phương pháp giảng dạy tiếng Nhật Bản giữa tình nguyện viên JICA và giảng viên giảng dạy tiếng Nhật Bản tại các trường học ở Việt Nam.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự người Việt Nam cho các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng tăng cao, do đó xu hướng học tiếng Nhật Bản đang ngày càng trở nên mạnh mẽ. Nắm bắt được xu thế đó, cũng như với mục tiêu xây dựng hình ảnh của Trường Đại học Hạ Long là một đối tác tin cậy và có trách nhiệm trong các hoạt động hợp tác quốc tế, Trường Đại học Hạ Long đã phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế nhật bản (JICA) tổ chức Hội thảo về phương pháp giảng dạy tiếng Nhật Bản nhằm chia sẻ và cải tiến phương pháp giảng dạy các giờ học tiếng Nhật để người học đạt được hiệu quả cao nhất.

Hội thảo được tổ chức trong 2 ngày tại Trường Đại học Hạ Long với sự tham gia của tình nguyện viên JICA và đại diện từ các trường Đại học, Cao đẳng có giảng dạy tiếng Nhật trên cả nước. Các đơn vị tham gia có thể kể đến: Trường Đại học Hạ Long, Trường Đại học Hải Phòng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Huế, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Quy Nhơn,….

Hội thảo là cơ hội để JICA và các đối tác là các trường Đại học, Cao đẳng có giảng dạy tiếng Nhật trên cả nước có thể giao lưu học hỏi lẫn nhau, chia sẻ về phương pháp giảng dạy tiếng Nhật, cập nhật và trao đổi các xu hướng mới để việc giảng dạy tiếng Nhật hiệu quả và chất lượng hơn. Đồng thời, hội thảo cũng hướng tới hợp tác giảng dạy hiệu quả giữa giáo viên người Việt và giáo viên người Nhật, từ đó giúp người dạy và người học tiếp nhận dễ dàng hơn nhằm tăng cường hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa hai nước, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, là diễn đàn để trao đổi ý kiến về những vấn đề xung quanh việc dạy và học tiếng Nhật, là nơi kết nối những ý tưởng, đề xuất cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Tin bài: Nguyễn Thanh Hiền (Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học)