Thứ Năm, 20/7/2023 | 11:07 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long có tân Tiến sĩ chuyên ngành Vật lý lý thuyết và Vật lý toán

Sáng ngày 20/07/2023, Tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, NCS Trần Thị Thu Trang - cán bộ phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, Trường Đại học Hạ Long đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường chuyên ngành Vật lý lý thuyết và Vật lý toán (Mã số 9.44.01.03).

Sáng ngày 20/07/2023, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, NCS Trần Thị Thu Trang – cán bộ phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, Trường Đại học Hạ Long đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường chuyên ngành Vật lý lý thuyết và Vật lý toán (Mã số 9.44.01.03) với đề tài “Chuyển pha kim loại – điện môi trong một số hệ tương quan mạnh trên mạng quang học” dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn (Viện Vật lý) và PGS.TS. Lê Đức Ánh (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) . Theo đó, Trường Đại học Hạ Long sẽ có Tiến sĩ đầu tiên về chuyên ngành Vật lý lý thuyết và Vật lý toán, góp phần nâng cao số lượng cán bộ, giảng viên có trình độ Tiến sĩ trở lên trong toàn trường.

Theo QĐ số 1182/QĐ-ĐHSPHN ngày 24/04/2023 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội về việc Thành lập Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cấp Trường và QĐ số 2338/QĐ-ĐHSPHN ngày 13/06/2023 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội về việc Điều chỉnh thành viên trong Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cấp Trường, Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ của NCS Trần Thị Thu Trang gồm 07 thành viên: GS.TS. Bạch Thành Công (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội) – Chủ tịch HĐ, PGS.TS. Phan Văn Nhâm (Trường Đại học Duy Tân) – Phản biện 1, PGS.TS. Đỗ Vân Nam (Trường Đại học Phenikaa) – Phản biện 2, PGS.TS. Phạm Văn Hải (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) – Phản biện 3, PGS.TS. Nguyễn Văn Hợp (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) – Thư ký HĐ, GS.TS. Vũ Ngọc Tước (Đại học Bách khoa Hà Nội) – Ủy viên HĐ, PGS.TS. Trần Văn Quảng (Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội) – Ủy viên HĐ.

Tham dự buổi bảo vệ luận án, ngoài đại diện đơn vị đào tạo – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – còn có đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hạ Long do TS. Hoàng Thị Thu Giang (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) dẫn đoàn, cùng các khách mời, gia đình và bạn bè, đồng nghiệp đã tới động viên, chúc mừng NCS Trần Thị Thu Trang.

Buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ của NCS Trần Thị Thu Trang diễn ra trong không khí khoa học nghiêm túc và theo đúng các quy định về đào tạo trình độ Tiến sĩ. NCS đã trình bày các kết quả nghiên cứu chính của luận án và trả lời tốt những câu hỏi của Hội đồng. Hội đồng kết luận NCS Trần Thị Thu Trang xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ Vật lý lý thuyết và Vật lý toán với 7/7 phiếu thông qua.

Đồng thuận với những đánh giá cao của hội đồng khoa học và các chuyên gia về đóng góp lý luận và thực tiễn của luận án, TS. Hoàng Thị Thu Giang bày tỏ thêm sự vui mừng và chia sẻ với NCS Trần Thị Thu Trang, ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của NCS Trần Thị Thu Trang trong suốt 20 năm gắn bó, công tác và cống hiến tại Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh, nay là Trường Đại học Hạ Long, đồng thời hi vọng tới đây, NCS Trần Thị Thu Trang sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.

NCS. Trần Thị Thu Trang hiện là cán bộ của phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, Trường Đại học Hạ Long. Với việc bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường chuyên ngành Vật lý lý thuyết và Vật lý toán (Mã số 9.44.01.03) với đề tài “Chuyển pha kim loại – điện môi trong một số hệ tương quan mạnh trên mạng quang học”, đồng chí Trần Thị Thu Trang sẽ là Tiến sĩ Vật lý lý thuyết và Vật lý toán đầu tiên tại Trường Đại học Hạ Long, góp phần nâng cao số lượng và tỷ lệ cán bộ, giảng viên có trình độ Tiến sĩ và trên Tiến sĩ trong toàn trường, khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Hạ Long trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Trường của NCS Trần Thị Thu Trang:

NCS Trần Thị Thu Trang chụp ảnh kỉ niệm cùng Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ

TS. Hoàng Thị Thu Giang (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long) thay mặt BGH Nhà trường tặng hoa chúc mừng NCS Trần Thị Thu Trang

TS. Hoàng Thị Thu Giang (Phó Hiệu trưởng) cùng đoàn đại diện cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hạ Long tặng hoa chúc mừng NCS Trần Thị Thu Trang

Tập thể cán bộ, nhân viên phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học tặng hoa chúc mừng NCS Trần Thị Thu Trang

Nguyễn Thị Thu Dương – Phòng HTQT&QLKH