Thứ Tư, 7/8/2024 | 09:34 GMT +7

Đoàn công tác Trường Đại học Hạ Long thăm và làm việc với các trường đại học Đài Loan (Trung Quốc)

Từ ngày 29/7 đến ngày 02/8/2024, Đoàn công tác của Trường Đại học Hạ Long đã thăm và làm việc với một số trường đại học tại Đài Loan (Trung Quốc) để kết nối và mở rộng hợp tác trong đào tạo và thực tập, tìm kiếm cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên…

Nhận lời mời của Hiệp hội Văn hoá Giáo dục Đào tạo nghề Đài Loan và các trường Đại học tại Đài Loan (Trung Quốc), đoàn công tác của Trường Đại học Hạ Long bao gồm PGS.TS. Phạm Quý Giang – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, TS. Vũ Văn Viện – Trưởng khoa Du lịch và TS. Nguyễn Thị Hằng- Trưởng Khoa ngoại ngữ đã thăm và làm việc với các trường đại học tại Đài Loan bao gồm Đại học Đài Cương, Đại học Minh Truyền, và Đại học Lĩnh Đông để kết nối và mở rộng hợp tác trong đào tạo và thực tập, tìm kiếm cơ hội học tập, việc làm cho sinh viên. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Viện Khoa học Giáo dục Toàn cầu (SIGE).

Quang cảnh chương trình làm việc với các đối tác Đài Loan

Trong chương trình làm việc, đoàn đã tham quan cơ sở vật chất, giảng đường, kí túc xá, các khoa đào tạo, tìm hiểu các chương trình đào tạo, chương trình thực tập, các chương trình học bổng, dành cho sinh viên nước ngoài… của các trường đối tác. Đoàn cũng đã thảo luận, trao đổi với các trường đối tác về các nội dung hợp tác triển vọng trong thời gian tới, đặc biệt là trong việc gửi sinh viên đi học tập, thực tập, trao đổi; cử giảng viên đi học tập nâng cao trình độ theo các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ có học bổng của Đài Loan, phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo quốc tế. Kết thúc các chương trình làm việc, đại diện Trường Đại học Hạ Long và các trường đối tác thống nhất cùng nhau dự thảo Bản ghi nhớ hợp tác để tiến hành ký kết và triển khai các nội dung hợp tác trong thời gian gần nhất.

Nền giáo dục Đài Loan (Trung Quốc) được đánh giá là một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất Châu Á và nằm trong top 20 thế giới. Chương trình thăm và làm việc của đoàn công tác Trường Đại học Hạ Long tại Đài Loan (Trung Quốc) đã mở ra nhiều hướng hợp tác giữa nhà trường với các trường đại học đối tác, tạo tiền đề để cho giảng viên, sinh viên nhà trường có cơ hội học tập, thực tập, nâng cao trình độ tại một trong những môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại nhất thế giới.

Một số hình ảnh của đoàn công tác tại Đài Loan:

Đoàn thảo luận, trao đổi các nội dung hợp tác với các đối tác Đài Loan

Đoàn thăm phòng thực hành về công nghệ kỹ thuật cao của Trường Đại học Đài Cương

Đoàn thăm mô hình phục vụ đào tạo ngành dịch vụ hàng không

Đoàn thăm mô hình phục vụ đào tạo ngành quản trị khách sạn

Nguyễn Thanh Hiền, Phòng HTQT&QLKH