Thứ Hai, 18/9/2023 | 07:04 GMT +7

Đoàn công tác Trường Đại học Hạ Long tham gia cuộc họp khởi động Dự án quốc tế về âm nhạc – VIETMUS tại thành phố Palermo, Ý

Chiều ngày 11/9/2023 (theo giờ Ý), đoàn công tác Trường Đại học Hạ Long do TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu trưởng Nhà trường là trưởng đoàn, và đ/c Tô Thái Hà – Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học đã tham gia cuộc họp khởi động Dự án “Thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam - Vietnam Music Universities Spurring - VIEMUS” tại Nhạc viện Alessandro Scarlatti, thành phố Palermo, Ý.

Dự án VIETMUS được cung cấp viện trợ bởi Cơ quan Điều hành Văn hóa và Giáo dục Châu Âu theo quyền hạn được ủy quyền bởi Ủy ban Châu Âu thông qua Quỹ Erasmus. Trường Đại học Hạ Long đóng vai trò là đơn vị điều phối phía các trường đại học tại Việt Nam. Đây là Dự án Quốc tế về âm nhạc đầu tiên trong lĩnh vực nghệ thuật tại Việt Nam, là cơ hội để Trường Đại học Hạ Long (đặc biệt là Khoa Nghệ thuật) tiếp cận các kiến thức, kỹ năng trong biểu diễn nghệ thuật, hệ thống nhạc cụ hiện đại, đẩy mạnh năng lực triển khai kỹ thuật số trong đào tạo chuyên ngành nghệ thuật.

Buổi làm việc có sự tham gia của bà Barbara Gessler – Giám đốc chương trình xây dựng năng lực quốc tế, Cơ quan Điều hành Văn hóa và Giáo dục Châu Âu. Bà đã chia sẻ về ý nghĩa của dự án để đi đến quyết định cung cấp tài chính cho việc thực hiện dự án này. Bên cạnh đó, dự án có sự tham gia của 03 thành viên thuộc Liên minh Châu Âu và 04 trường đại học tại Việt Nam: Trường Eramushogeschool Brussel (KCB), Bỉ; Đại học Yasar (YU), Thổ Nhĩ Kỳ; Hiệp hội nhạc cụ và học viên âm nhạc Châu Âu (AEC), Bỉ ; Trường Đại học Đà Nẵng (DNU); Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (NUAE); Trường Đại học Thủ Dầu Một (TDM); Trường Đại học Đồng Tháp (DTU).

Trường Đại học Hạ Long hi vọng sự thành công của dự án sẽ góp phần nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ cho giảng viên, sinh viên; đồng thời mở rộng mối quan hệ với các đối tác trong nước và quốc tế. Đặc biệt, trong bối cảnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về chuyển đổi số toàn diện của tỉnh Quảng Ninh đề ra.

Chương trình làm việc của đoàn công tác sẽ diễn ra từ ngày 11/9/2023 đến 16/9/2023.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc: