Thứ Năm, 3/10/2024 | 10:26 GMT +7

Chung kết cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2024” và Lễ ra mắt “Không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Coworking space”

Chiều ngày 02/10/2024, tại Cơ sở 1, thành phố Uông Bí, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Chung kết cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2024” và Lễ ra mắt "Không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Coworking space”

Chiều ngày 2/10/2024, Trường Đại học Hạ Long tổ chức Lễ ra mắt “Không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Coworking space” nhằm thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp, tìm kiếm các nhà đầu tư đỡ đầu và hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp, thương mại hóa sản phẩm và chuyển giao công nghệ, góp phần tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh, sinh viên.

TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long phát biểu tại Lễ ra mắt

Hình ảnh tại Lễ ra mắt “Không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Coworking space”

Tiếp nối Lễ ra mắt “Không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Coworking space”, Trường Đại học Hạ Long tổ chức Chung kết cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2024”. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đến tất cả các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hạ Long. Tạo cơ hội để cán bộ, giảng viên và sinh viên tiếp cận với nguồn vốn tài trợ để thực hiện ý tưởng; Tôn vinh các giảng viên hướng dẫn và các nhóm sinh viên đạt giải. Đồng thời, lựa chọn các ý tưởng tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2024” cấp Bộ GD&ĐT.

Các nhóm tác giả thảo luận trước thềm cuộc thi

Đến tham dự và chỉ đạo cuộc thi có TS. Trần Trung Vỹ (Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Hạ Long), Ông Trần Nhuận Vinh Giám đốc công ty TNHH Thương vụ và Du lịch Cửu Long, ông Phạm Quang Tùng – Chủ tịch Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Tùng Vân Đồn; Ông Nguyễn Mạnh Hùng Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ – Sở KH&CN Quảng Ninh; ông Đoàn Hùng Cường – Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp TP. Uông Bí, Phó tổng GĐ Công ty tổ chức sự kiện Trúc Lâm, Đại diện Tỉnh đoàn Tỉnh đoàn Quảng Ninh; Ông Vũ Công Tâm – Giám đốc Trung tâm KHCN và BDCB Trường Đại học Hạ Long.

Toàn cảnh hội trường tại cuộc thi

Ban Giám khảo cuộc thi là các chuyên gia có trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm và thành tựu khởi nghiệp sáng tạo đến từ Sở Khoa học và Công nghệ, Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh, Trường Đại học Hạ Long và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ban Giám khảo cuộc thi theo dõi phần thuyết trình

07 dự án khởi nghiệp có tính khả thi và hiệu quả nhất đã được Hội đồng sơ khảo lựa chọn vào vòng chung kết. Các dự án đến từ các Khoa đào tạo của trường. Các dự án khởi nghiệp tập trung vào đề xuất xây dựng, phát triển kinh doanh sản phẩm nông sản và đặc sản trong tỉnh Quảng Ninh; phát triển ứng dụng số hóa hoạt động kinh doanh; xây dựng các trung tâm đào tạo nghề, giáo dục kĩ năng mềm, du lịch trải nghiệm…

Quang cảnh tại cuộc thi

Căn cứ vào kết quả chấm điểm theo các tiêu chí cụ thể, Ban Giám khảo đã tìm ra được 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 04 khuyến khích.

– Giải Nhất thuộc về nhóm tác giả của Khoa Sư phạm với ý tưởng “Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục NUHA Việt Nam”. Nhóm tác giả: sinh viên Đinh Ánh Nhung, Dương Thị Quỳnh Anh, Trương Thị Thu Hiền, Hoàng Bích Ngọc, Vũ Tú Uyên.  GVHD: TS. Bế Thị Thu Huyền.

Phần thuyết trình của nhóm sinh viên đạt giải Nhất

– Giải Nhì thuộc về nhóm tác giả của Khoa Văn hóa với ý tưởng “Kinh doanh và phát triển sản phẩm rượu ổi GMW”. Nhóm tác giả: sinh viên Trần Hải Nam, Lê Thị Hà, Trần Bảo Ngọc, Trần Ngọc Ánh. GVHD: TS. Ngô Hải Ninh

– Giải Ba thuộc về nhóm tác giả của Khoa Văn hóa với ý tưởng “Cửa hàng sản xuất và kinh doanh Tranh nghệ thuật từ bột và vỏ điệp”. Nhóm tác giả: sinh viên Nguyễn Duy An, Nguyễn Minh Phung, Nguyễn Hải Yến, Nguyễn Duy Hiệp, GVHD: ThS. Lưu Thị Thanh Hòa.

– 04 Giải khuyến khích thuộc về các ý tưởng: Tiệm bánh của Totto- chan – Khoa Sư phạm, Công ty Cổ phần Du lịch trải nghiệm –
REX TRAVEL – Khoa Sư phạm, Ứng dụng bán hàng dành cho sinh viên trường Đại học Hạ Long và Giải pháp phân phối nông sản của nông dân tỉnh Quảng Ninh trong thời đại kinh tế thương mại điện tử – Khoa CNTT.

Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng ba nhóm tác giả có dự án đạt giải cao

Ban Tổ chức đã trao giải kèm theo tiền thưởng cho các nhóm tác giả đạt giải tại cuộc thi. Kết thúc cuộc thi chung kết cấp trường, các dự án sẽ tiếp tục được xem xét và phát triển để tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Một số hình ảnh trong cuộc thi:

Tin bài: Nguyễn Thanh Hiền – Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học