Thứ Năm, 25/4/2019 | 10:32 GMT +7

Hoạt động của Đoàn tình nguyện viên thuộc tổ chức ELIC tại trường đại học Hạ Long

Đoàn tình nguyện viên thuộc tổ chức Elic làm việc tại Trường Đại học Hạ Long trong khoảng thời gian từ ngày 14/03/2019 đến ngày 28/03/2019 đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc với các hoạt động tình nguyện nhiều ý nghĩa.

Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Trường Đại học Hạ Long đã đón đoàn tình nguyện viên tổ chức ELIC đến làm việc và giao lưu văn hóa từ ngày 14/03/2019 đến ngày 28/03/2019. Đoàn Tình nguyện viên ELIC gồm 14 người đến từ các quốc gia Mỹ, Canada, New Zealand đã tham gia công tác hỗ trợ giảng dạy và tổ chức các buổi giao lưu văn hóa tại Trường Đại học Hạ Long.

Các tình nguyện viên tham gia các hoạt động giảng dạy về chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại Khoa Ngoại ngữ với vai trò là người hỗ trợ giảng viên trong chương trình đào tạo và rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho sinh viên. Thông qua các hoạt động giao lưu với các tình nguyện viên, sinh viên khoa Ngoại ngữ được cung cấp kiến thức, chia sẻ kỹ năng phát âm, giao tiếp bằng hai giọng Anh-Anh và Anh-Mỹ; được lắng nghe những chia sẻ vô cùng thú vị về đất nước, con người, ẩm thực, lễ hội và văn hóa các nước Mỹ, Canada, New Zealand; được tăng cường khả năng giao tiếp với người bản xứ; được học hỏi cả về ngôn ngữ học thuật và ngôn ngữ thường nhật nhằm cải thiện ngôn ngữ trong giao tiếp, giúp các bạn tự tin hơn.

Kết thúc thời gian hoạt động giao lưu bổ ích tại trường, ngày 27/03/2019 tại phòng Hội thảo tầng 7 nhà Hiệu bộ, trường Đại học Hạ Long đã tổ chức chia tay và tổng kết hoạt động tình nguyện của Đoàn ELIC. Buổi chia tay diễn ra đầm ấm với nhiều cảm xúc, vừa để nhìn lại những thành quả hoạt động trong thời gian tình nguyện của đoàn ELIC tại trường, vừa mở ra cơ hội tiếp tục nhân rộng hợp tác với nhiều tổ chức Quốc tế nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành Ngôn ngữ được giao lưu, học hỏi và trải nghiệm.

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN