Thứ Năm, 10/11/2022 | 18:24 GMT +7

SINH VIÊN KHOA VĂN HOÁ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TRÌNH VĂN HOÁ SỐ ĐẦU TIÊN NĂM HỌC 2022 – 2023

Tối ngày 2/11/2022, tại sân khấu Cơ sở 2B – Trường Đại học Hạ Long. Câu lạc bộ nghiệp vụ văn hoá – khoa văn hoá đã long trọng tổ chức chương trình “ Hành trình văn hoá” số đầu tiên của năm học 2022 – 2023. Hành trình văn hoá là cuộc thi đầu […]

Hành trình văn hoá là cuộc thi đầu tiên dành cho sinh viên khoa Văn hoá mang màu sắc và chuyên môn đặc thù của ngành đào tạo. Đây là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội để tìm hiểu, nghiên cứu, giao lưu học tập hiệu quả ; Là nơi để các bạn sinh viên được rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ văn hóa từ đó là hành trang cả về kiến thức và kỹ năng giúp các em tự tin, thoả sức sáng tạo và được toả sáng.

Với mỗi 1 số của chương trình hành trình văn hoá, chúng ta sẽ cùng nhau bước lên chuyến tàu để khởi hành đến mỗi vùng miền của đất nước. Với định kỳ mỗi quý sẽ có 1 chuyến hành trình văn hoá được khởi hành. Số đầu tiên cũng là điểm khởi hành đầu tiên trên chuyến hành trình văn hoá này đó chính là Tỉnh Quảng Ninh. Nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2022) cùng với đó là Kỷ niệm 86 năm Ngày Truyền thống Công nhân Vùng mỏ – Truyền thống ngành Than (12/11/1936 – 12/11/2022).

Đến tham dự chương trình về phía đại biểu khách mời có: TS. Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng trường ĐHHL; TS. Vũ Văn Viện – Trưởng khoa Du lịch; ThS. Trần Vũ Lâm – Trưởng khoa Nghệ thuật; ThS. Trần Minh Ngọc – Giám đốc Trung tâm Thực hành, Dịch vụ Du Lịch và Nghệ thuật

Về phía lãnh đạo khoa văn hoá có: TS. Ngô Hải Ninh – Trưởng khoa văn hoá. Cùng với đó là sự tham dự của toàn thể các Giảng viên khoa văn hoá và một số giảng viên trong trường. Chương trình có sự tham gia đông đảo của toàn thể các bạn sinh viên khoa Văn Hoá ở cả 4 khoá QLVH5,6,7,8.

Số đầu tiên của chương trình Hành trình văn hoá” với sự tham gia của 3 đội thi, mỗi đội gồm 3 thành viên đến từ 3 lớp QLVH 5,6,7. Thành viên của 3 đội thi đều là những gương mặt tài năng, đã dày công xây dựng chủ đề, kịch bản và tập luyện rất công phu đã mang đến cho chương trình những tiểu phẩm và những phần thi kiến thức vừa thú vị, vừa thể hiện những thông điệp ý nghĩa giàu tính nhân văn. Sau khoảng thời gian 2 tiếng tranh tài ba đội đã cùng trải qua 4 phần thi hết sức cam go và chứa đựng nhiều kiến thức bổ ích bao gồm:

Phần 1: Chào hỏi (22 điểm ) Các đội được lựa chọn chủ đề ra mắt khán giả và giới thiệu đội của mình.

Phần 2: Hỏi nhanh đáp gọn ( 20 điểm) bao gồm 10 câu hỏi đội nào trả lời đúng mỗi câu ghi được điểm.

Phần 3 : Lật từng mảnh ghép ( 33 điểm ) bao gồm 9 ô mảnh ghép và 1 bức tranh tổng thể.  Trả lời đúng mỗi câu hỏi ấn chứa sau mảnh ghép mỗi ô được 3 điểm và trả lời đúng đáp án bức tranh ẩn chứa sau 9 ô mảnh ghép sẽ được gấp đôi số điểm.

Phần 4: Đại sứ văn hoá ( 25 điểm)

Tổng điểm 4 phần thi 100 điểm. Sau 4 phần thi đội nào có điểm số cao nhất sẽ dành chiến thắng.

Dù là lần đầu tổ chức nhưng khí thế cùng với sự thể hiện xuất sắc của mỗi đội thi qua từng phần thi đều được ban giám khảo vô vùng khen ngợi.

Kết quả chung cuộc của số đầu tiên của chương trình hành trình văn hoá đã tìm ra các nhà leo núi đầy tài năng:

Giải nhất: Đội thi lớp ĐH QLVH K7

Giải nhì: Đội thi lớp ĐH QLVH K6

Giải ba: Đội thi lớp ĐH QLVH K5

Dự kiến số tiếp theo của chương trình hành trình văn hoá sẽ diễn ra vào quý I của năm 2023. Xin trân trọng kính mời quý khán giả cùng đón chờ và hân hạnh đón chào sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đăng ký tham gia trở thành các thành viên đội thi trong số thứ 2 của chương trình hành trình văn hoá!