Chủ Nhật, 14/8/2022 | 10:26 GMT +7

Khoa Văn hoá tham dự Toạ đàm khoa học do Viện Nghiên cứu tôn giáo, Viện Hàn lâm khoa học xã hội tổ chức tại Quảng Ninh.

Vào hồi 14h00, thứ 3, ngày 09 tháng 8 năm 2022, Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổ chức tạo đàm khoa học với chủ đề: “ Bảo tồn, phát huy giá trị tín ngưỡng […]

Vào hồi 14h00, thứ 3, ngày 09 tháng 8 năm 2022, Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổ chức tạo đàm khoa học với chủ đề: “ Bảo tồn, phát huy giá trị tín ngưỡng dân gian của cộng đồng cư dân ven biển ở Bắc bộ hiện nay”, tại Hội trường của Sở Văn hoá Thể thao tỉnh Quảng Ninh.

Thành phần tham dự toạ đàm gồm có: Viện Nghiên cứu tôn giáo,  Lãnh đạo và chuyên viên của Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, đại diện của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh, Bảo tàng Quảng Ninh, phòng Văn hoá Thông tin thành phố Hạ Long và Khoa Văn hoá – Trường Đại học Hạ Long.  Đoàn đại biểu của Trường Đại học Hạ Long, có Tiến sĩ Ngô Hải Ninh – Trưởng khoa Văn hoá cùng các giảng viên của khoa nghiên cứu và giảng dạy các nội dung về tôn giáo, tín ngưỡng.

Toạ đàm khoa học là hoạt động trong khuôn khổ đề tài khoa học cấp Bộ: “Bảo tồn, phát huy giá trị tín ngưỡng dân gian của cộng đồng cư dân ven biển Việt Nam”, Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đang thực hiện nghiên cứu. Vì vậy, toạ đàm khoa học được tổ chức tại Quảng Ninh (là một trong bốn địa bàn nghiên cứu của đề tài) đã đạt được những kết quả nhất định đó là việc trao đổi, thảo luận các thông tin, tư liệu và quan điểm về thực trạng hoạt động tín ngưỡng dân gian; những giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn và phát huy giá trị tín ngưỡng dân gian trong cộng đồng cư dân ven biển ở Quảng Ninh nói riêng và Bắc Bộ nói chung.

Hải Ninh