Thứ Ba, 9/8/2022 | 14:50 GMT +7

KHOA THỦY SẢN TỔ CHỨC CHO SINH VIÊN THỰC TẬP KĨ THUẬT SẢN XUẤT GIỐNG CÁ NƯỚC NGỌT VÀ NƯỚC MẶN

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, Khoa Thủy sản đã tổ chức cho sinh viên lớp NTTSK4 đi thực tập nước ngọt tại Công ty TNHH thủy sản Mavin Hòa Bình (từ ngày 2/4/2022 đến ngày 5/6/2022) và thực tập nước mặn tại Trung tâm Quốc gia giống hải sản miền Bắc – Cát […]

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, Khoa Thủy sản đã tổ chức cho sinh viên lớp NTTSK4 đi thực tập nước ngọt tại Công ty TNHH thủy sản Mavin Hòa Bình (từ ngày 2/4/2022 đến ngày 5/6/2022) và thực tập nước mặn tại Trung tâm Quốc gia giống hải sản miền Bắc – Cát Bà – Hải Phòng (từ ngày 10/6 đến ngày 5/8/2022).

Tại Công ty TNHH thủy sản Mavin, sinh viên tham gia hoạt động tìm hiểu mô hình nuôi cá lồng tròn Na-Uy, thực hiện công việc quản lý chất lượng nước, quy trình nuôi thương phẩm, phòng trị bệnh cho cá nước ngọt. Với quy trình nuôi thương phẩm cá trắm cỏ trong lồng tròn – áp dụng dựa trên công nghệ tiên tiến – được sinh viên  hứng thú, học hỏi tích cực.

Trong 8 tuần thực tập nước mặn ở Trung tâm Quốc gia Giống hải sản miền Bắc, sinh viên khoa Thủy sản đã được học hỏi và trực tiếp tham gia sản xuất giống cá biển, giống nhuyễn thể và thức ăn tươi sống. Qua việc thực hành thực tế và trực tiếp sản xuất, sinh viên lớp NTTSK4 đã nắm bắt nhanh chóng quy trình sản xuất thức ăn tươi sống cho cá biển, sản xuất giống hàu Thái Bình Dương, sản xuất giống cá song chấm nâu, cá song lai (bố là cá song vua, mẹ là cá song hổ).

Kết quả đánh giá 2 đợt thực tập từ phía Công ty Mavin và Trung tâm  Quốc gia Giống hải sản miền Bắc: 100% sinh viên lớp NTTS K4 đạt loại giỏi trở lên.

Để đào tạo sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản đáp ứng được chuẩn đầu ra, bên cạnh việc trang bị phòng thí nghiệm, trại thực nghiệm, kỹ năng thực hành, thì kinh nghiệm thực tế, tiếp xúc với doanh nghiệp là hết sức cần thiết.  Thực tế cho thấy  với những kĩ năng thực tập về nuôi trồng thủy sản đã đáp ứng phần nào yêu cầu nhân lực của các doanh nghiệp, vì vậy sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản đã có cơ hội được tuyển dụng cao vào các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Sinh viên thực tập Kĩ thuật nuôi cá trắm cỏ trong lồng tròn NaUy tại công ty TNHH Thủy sản Mavin

Sinh viên thực tập kĩ thuật chuẩn bị bể ương cá giống tại Trung tâm Quốc gia Giống hải sản miền Bắc

Sinh viên thực tập kĩ thuật sản xuất thức ăn tươi sống (vi tảo) cho hàu

Ngô Thị Hoản – Phan Quang Duẩn