Thứ Sáu, 5/4/2024 | 22:59 GMT +7

Doanh nghiệp đến tuyển dụng sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản trong Ngày hội việc làm năm 2024 tại Trường Đại học Hạ Long

Sáng ngày 05/4/2024, Trường Đại học Hạ Long long trọng tổ chức Diễn đàn hợp tác Nhà trường – Nhà tuyển dụng và Ngày hội việc làm năm 2024 với sự tham gia của gần 60 Doanh nghiệp.Trong đó có ba doanh nghiệp  đến tuyển dụng sinh viên ngành NTTS là Công ty CP Liên doanh Việt Anh đến từ Hà Nội, Công ty TNHH Thương mại Vân Đồn; Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Sản Xuất Hạ Long (Tập Đoàn Bim Group).

   Sáng ngày 05/4/2024, Trường Đại học Hạ Long long trọng tổ chức Diễn đàn hợp tác Nhà trường – Nhà tuyển dụng và Ngày hội việc làm năm 2024 với sự tham gia của gần 60 Doanh nghiệp.Trong đó có ba doanh nghiệp  đến tuyển dụng sinh viên ngành NTTS là Công ty CP Liên doanh Việt Anh đến từ Hà Nội, Công ty TNHH Thương mại Vân Đồn, Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Sản Xuất Hạ Long (Tập Đoàn Bim Group).

Được sự đồng ý của lãnh đạo và BCH Liên chi Khoa Thủy sản, ngay từ 7 giờ sang đội sinh viên tình nguyện của Khoa Thủy sản đã  đến hỗ trợ các doanh nghiệp chuẩn bị bàn tuyển dụng (căng băng zôn; sắp xếp tài liệu; bàn ghế,…) cũng như hướng dẫn các anh chị cựu sinh viên và sinh viên trong khoa đến các gian hàng tuyển dụng ngành nuôi trồng thủy sản.

Không khí của ngày hội đã thu hút rất nhiều cựu sinh viên và sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản đến tìm kiếm cơ hội việc làm. Các bạn sinh viên được tham gia phỏng vấn trực tiếp và ngược lại doanh nghiệp cũng trả lời các thắc mắc mà các bạn sinh viên đặt ra cho các doanh nghiệp, nhất là về yêu cầu đòi hỏi sinh viên sau khi tốt nghiệp để doanh nghiệp tuyển dụng là gì.  Các doanh nghiệp đã đưa ra các vị trí cần tuyển có việc làm ngay như kĩ thuật thủy sản; marketing thủy sản; nhân viên kinh doanh thuốc thủy sản,,…với mức lương khởi điểm 15 triệu/1 tháng. 

Cũng trong dịp này còn thu hút sự tham gia của học sinh lớp 12 Trường THPT Hoàng Hoa Thám – Đông Triều, Quảng Ninh, các bạn đang có nguyện vọng vào ngành Nuôi trồng thủy sản, Trường Đại học Hạ Long. Doanh nghiệp đã tư vấn cho các em học sinh về cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng như triển vọng của ngành nuôi trồng Thủy sản.

Việc tổ chức Ngày hội việc làm góp phần  tạo cơ hội việc làm, nâng cao kiến thức, kĩ năng cần thiết cho sinh viên.  Ngày hội đã khẳng định được phương châm trong giáo dục “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, nhà trường gắn với các doanh nghiệp”.

Công ty CP Liên doanh Việt Anh chụp ảnh lưu niệm cùng thầy trò Khoa Thủy sản

 

Công ty TNHH Thương mại Vân Đồn chụp ảnh lưu niệm cùng thầy trò Khoa Thủy sản

Học sinh lớp 12 Trường Hoàng Hoa Thám đến tư vấn tuyển sinh ngành nuôi trồng thủy sản

Sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản tham gia Ngày hội việc làm

Ngô Thị Hoản

 

 

 

BÌNH LUẬN