Thứ Năm, 7/9/2023 | 22:41 GMT +7

Sinh viên tình nguyện khoa Thủy sản chào đón các em tân sinh viên lớp Nuôi trồng thủy sản K8 nhập học

Được sự đồng ý của lãnh đạo Khoa Thủy sản, Liên chi đoàn khoa Thủy sản đã thành lập Đội sinh viên tình nguyện của khoa để hỗ trợ các em tân sinh viên lớp Nuôi trồng thủy sản K8 nhập học ngày 6/9/2023.

Được sự đồng ý của lãnh đạo Khoa Thủy sản, Liên chi đoàn khoa Thủy sản đã thành lập Đội sinh viên tình nguyện của khoa để hỗ trợ các em tân sinh viên lớp Nuôi trồng thủy sản K8 (NTTSK8) nhập học ngày 6/9/2023.

Trung tuần tháng 8 kế hoạch đón tân sinh viên đã được Liên chi đoàn họp và thống nhất. Theo kế hoạch, Hoàng Anh Tú – lớp NTTSK5 được bầu làm đội trưởng, phân công nhiệm vụ cho các nhóm và bao quát mọi hoạt động. Đội tình nguyện của khoa được chia làm 4 nhóm nhỏ, mỗi nhóm nhỏ lại có 1 trưởng nhóm. Sinh viên tình nguyện ở mỗi nhóm có nhiệm vụ lấy số điện thoại, kết bạn zalo với 1 nhóm tân sinh viên, hỗ trợ tân sinh viên tìm nhà trọ, giải đáp thắc mắc và thông tin về kế hoạch đón tiếp tân sinh viên lớp NTTSK8 trong ngày nhập học.

Ngay từ sáng sớm ngày 6/9, đội sinh viên tình nguyện của khoa đã lên công tác chuẩn bị và tiến hành hỗ trợ đón tiếp các tân sinh viên cùng người thân trong quá trình di chuyển từ cổng trường Đại học Hạ Long đến khu Hội trường Thực hành Khách sạn du lịch để làm thủ tục nhập học. Với trang phục áo xanh tình nguyện và cầm biển có hình các loài thủy sản ngộ nghĩnh và có dòng chữ  “Welcome Thủy Sản K8” rất ấn tượng, dễ nhận diện.

Sau khi các tân sinh viên làm thủ tục nhập học xong, phụ huynh và tân sinh viên được các anh chị sinh viên trong đội tình nguyện dẫn lên phòng T401. Tại đây, các em tân sinh viên được thầy giáo chủ nhiệm phổ biến lịch học chính trị đầu năm, bầu lớp trưởng, bí thư lâm thời. Sau đó phụ huynh và tân sinh viên được sinh viên tình nguyện dẫn giới thiệu khu thực nghiệm, thư viện trường và một số khu giảng đường,…

Em Đỗ Thị Huyền – tân sinh viên lớp NTTS K8 phát biểu “Em thật sự bất ngờ và cảm kích vì sự nhiệt tình của các anh chị sinh viên tình nguyện khoa mình. Các anh chị không những đón đưa chúng em chu đáo mà còn nói về đặc trưng ngành nghề, những hoạt động của khoa, sự gắn bó đoàn kết của sinh viên trong khoa nên em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều vào sự lựa chọn của mình”.

Với phương châm “Giúp các em tân sinh viên tự tin hơn khi đến với khoa Thủy sản” đội sinh viên tình nguyện của khoa Thủy sản đã thể hiện lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ mang lại sự hài lòng cho phụ huynh và niềm tin cho các em tân sinh viên (lớp NTTSK8) trong ngày nhập học.

Đội sinh viên tình nguyện của khoa Thủy sản có mặt từ sớm đón tân sinh viên

Tân sinh viên được sinh viên tình nguyện đưa lên lớp gặp thầy chủ nhiệm

Sinh viên tình nguyện cùng tân sinh viên và phụ huynh

Ngô Thị Hoản- Hoàng Anh Tú