Chủ Nhật, 9/4/2023 | 15:25 GMT +7

KHOA THỦY SẢN TỔ CHỨC CHO SINH VIÊN LỚP NTTS K5 THỰC TẬP GIÁO TRÌNH KỸ THUẬT NUÔI TRỒNG THỦY SẢN NƯỚC NGỌT

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, khoa Thủy Sản đã tổ chức cho sinh viên lớp Nuôi trồng thủy sản K5 thực tập giáo trình kĩ thuật nuôi trồng thủy sản nước ngọt với thời gian 8 tuần (từ ngày 27/3/2023 - 20/5/2023).

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, khoa Thủy Sản đã tổ chức cho sinh viên lớp Nuôi trồng thủy sản K5 thực tập giáo trình kĩ thuật nuôi trồng thủy sản nước ngọt với thời gian 8 tuần (từ ngày 27/3/2023 – 20/5/2023). Tham gia thực tập giáo trình kĩ thuật nuôi trồng thủy sản nước ngọt, sinh viên lớp Nuôi trồng Thủy sản K5 được chia làm hai nhóm, đến hai địa điểm thực tập. Đó là Viện nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I – Từ Sơn, Bắc Ninh và Trung tâm giống quốc gia thủy sản nước ngọt miền Bắc – Chí Linh, Hải Dương. Đây là hai cơ sở sản xuất giống thủy sản hàng đầu miền Bắc.

Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các cán bộ kỹ thuật, sinh viên được trải nghiệm thực tiễn tại cơ sở sản xuất giống và nuôi các loài thủy sản nước ngọt (cá chép, cá trắm cỏ,…). Sinh viên được học và trực tiếp thực hiện các kĩ thuật như chuẩn bị ao nuôi vỗ cá bố mẹ, chăm sóc, kích thích sinh sản, ương nuôi con giống các đối tượng cá nước ngọt.  Một số thực tập sinh là nữ còn được thực tập tại phòng Lab với các kĩ thuật phân lập vi sinh vật, điện di, PCR, chẩn đoán bệnh cho thủy sản nước ngọt. Ngoài ra, sinh viên được học kiến thức thực tiễn về việc quy hoạch, xây dựng, tổ chức quản lý và vận hành trại sản xuất giống các đối tượng thủy sản nước ngọt.

Việc tổ chức cho sinh viên thực tập giáo trình tại các doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học với môi trường sản xuất tại các viện, các trung tâm. Đây là một bước quan trọng để sinh viên  ngành nuôi trồng thủy sản có thời gian định hướng và phát triển sự nghiệp sau khi ra trường.

Sinh viên lớp NTTS K5 tại Viện nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I

Thực tập chăm sóc và quản lý ao nuôi

Thực tập kích thích cá đẻ

Thực tập phân lập vi sinh vật