Thứ Ba, 29/8/2023 | 17:02 GMT +7

KHOA THỦY SẢN MỜI THỈNH GIẢNG DẠY HỌC PHẦN BỆNH HỌC THỦY SẢN CHO SINH VIÊN LỚP NUÔI TRỒNG THỦY SẢN K5

Để nâng cao chất lượng đào tạo, năm học năm 2023-2024, Khoa Thủy sản tiếp tục mời thỉnh giảng có trình độ từ Tiến sĩ trở lên giảng dạy một số học phần có chuyên ngành phù hợp như Bệnh học thủy sản, Miễn dịch học động vật thủy sản, Dinh dưỡng và thức ăn trong nuôi trồng thủy sản.

Học kì 1 năm học 2023-2024, Khoa Thủy sản mời PGS.TS Nguyễn Ngọc Phước giảng dạy học phần Bệnh học thủy sản cho sinh viên lớp Nuôi trồng thủy sản K5. PGS.TS Nguyễn Ngọc Phước là Phó trưởng khoa Thủy sản, Trường Đại học Nông lâm Huế. Hướng nghiên cứu chính của thầy hiện nay là nghiên cứu tác nhân, cơ chế gây bệnh và các biện pháp phòng và trị các bệnh vi khuẩn phổ biến ở động vật thủy sản.

Từ ngày 21/8- 29/8, Khoa Thủy sản cử giảng viên trong khoa đến dự giờ, học hỏi những tiết lên lớp dạy lý thuyết hoặc thực hành của thầy Phước. Tại những tiết học thực hành trên phòng thí nghiệm, với sự hướng dẫn tỉ mỉ của thầy, sinh viên có được các kĩ năng lấy mẫu bệnh trên cá rô phi, tôm thẻ chân trắng, nhuộm mẫu, nuôi cấy, phân lập vi sinh vật, … Cùng với các tiết học lý thuyết trên lớp sinh viên đã được học các kỹ thuật chẩn đoán, phòng và trị một số bệnh phổ biến trên động vật thủy sản, các phương án phòng ngừa dịch bệnh trong các cơ sở nuôi trồng thủy sản.

Theo kế hoạch đến tháng 10 năm 2023, PGS.TS Nguyễn Ngọc Phước sẽ quay lại tiếp tục dạy phần còn lại của học phần cùng chuyên gia người Nhật Bản.

PGS T.S Nguyễn Ngọc Phước giảng dạy phần lý thuyết trên lớp NTTS K5

PGS T.S Nguyễn Ngọc Phước hướng dẫn sinh viên trên phòng thí nghiệm