Chủ Nhật, 1/10/2023 | 16:23 GMT +7

Giảng viên và sinh viên khoa Thủy sản tham gia triển lãm sản phẩm công nghệ tại sự kiện Kết nối công nghệ – Đổi mới sáng tạo năm 2023

Từ ngày 29 – 30/9 tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức Sự kiện Kết nối công nghệ – Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023. Sự kiện thu hút gần 200 gian hàng của các […]

Từ ngày 29 – 30/9 tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức Sự kiện Kết nối công nghệ – Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023. Sự kiện thu hút gần 200 gian hàng của các đơn vị trong nước và quốc tế tham gia trình diễn sản phẩm công nghệ. Gian hàng của Trường Đại học Hạ Long có sự tham gia của thầy cô và và sinh viên khoa Thủy sản.

Ngay từ chiều ngày 28/9 khoa Thủy sản đã cử giảng viên và sinh viên của khoa đến hỗ trợ lắp đặt và trưng bày các sản phẩm công nghệ cho gian hàng của Trường Đại học Hạ Long. Trong số các sản phẩm công nghệ triển lãm của Trường Đại học Hạ Long, Khoa Thủy sản đóng góp 4 sản phẩm đó là: Hệ thống nuôi cua  lột trong hệ thống tuần hoàn RAS; máy tạo ôxy Micronanobubble trong các ao nuôi tôm; máy tách đạm Protein Skimmer; chế phẩm vi sinh HLU RHODO trong xử lý nước nuôi trồng thủy sản. Các sản phẩm công nghệ này do giảng viên khoa Thủy sản hướng dẫn sinh viên CLB sáng tạo thử nghiệm sản xuất và lắp đặt. Trong hai ngày diễn ra sự kiện, các sản phẩm công nghệ của Khoa Thủy sản đã gây ấn tượng  và thu hút rất nhiều đại biểu và khách tham quan bởi tính đột phá do chính sinh viên làm ra.

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo – Phát triển bền vững” sự kiện đã tạo cơ hội  kết nối những thành tựu trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, đồng thời cũng là cơ hội  để giảng viên và sinh viên Khoa Thủy sản được học hỏi và có những bước tiến về khoa học xa hơn nữa. Bởi  nhờ công nghệ và đổi mới sáng tạo, mang lại cho Đại học Hạ Long nói chung và Khoa Thủy sản nói riêng có thêm nhiều sáng kiến, giải pháp, tư duy mới, sẵn sàng chuyển giao và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Giảng viên và sinh viên khoa Thủy sản tham gia trưng bày các sản phẩm tại Gian hàng triển lãm của  Trường Đại học Hạ Long

Khách tham quan các sản phẩm công nghệ của Khoa Thủy sản

Giảng viên khoa Thủy sản cùng giảng viên, sinh viên trường ĐH Hạ Long chụp ảnh lưu niệm với Ông Phạm Xuân Đài, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh

Cựu sinh viên khoa Thủy sản đến thăm gian hàng và chụp ảnh  lưu niệm cùng các thầy cô