Thứ Bảy, 16/3/2024 | 22:26 GMT +7

Giảng viên và sinh viên khoa Thủy sản tham gia chương trình hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 Trường THPT Tiên Yên

Thực hiện kế hoạch số 278/KH-ĐHHL của Trường Đại học Hạ Long về việc Tổ chức hướng nghiệp cho trường THPT Tiên Yên, sáng ngày 16 tháng 3 năm 2024 Khoa Thủy sản đã cử giảng viên và sinh viên tình nguyện chào đón đoàn tham quan ở khu thực nghiệm Khoa Thủy sản.

Tại khu bể ngoài trời các em học sinh được tham quan một số mô hình Aquarponic trồng rau, nuôi cá kết hợp. Các đối tượng thủy sản hiện đang được sinh viên nghiên cứu đó là cá rô phi đầu vuông, cá trê phi. Khu bể trong nhà với các mô hình nuôi tôm, nuôi hầu, nuôi lươn trong bể lọc tuần hoàn. Các bạn học sinh đã đặt ra nhiều câu hỏi và tỏ ra rất hào hứng với các mô hình nuôi thủy sản.

Cuối buổi tham quan khu bể nuôi thủy sản, các bạn học sinh lớp 12 trường THPT Tiên Yên đã được các thầy cô khoa và các anh chị sinh viên Khoa Thủy sản tư vấn lựa chọn nghề nghiệp, nhiều bạn sinh viên đã quan tâm và làm hồ sơ chọn ngành Nuôi trồng Thủy sản. Hy vọng năm học mới này khoa Thủy sản sẽ được đón tân sinh viên là những học sinh đến từ trường THPT Tiên Yên.

Học sinh trường THPT Tiên Yên tham quan khu bể ngoài trời

Học sinh trường THPT Tiên Yên tham quan khu bể trong nhà

Thầy cô tư vấn cho học sinh  lựa chọn ngành Nuôi trồng thủy sản

Vũ Tấn Hưng – Ngô Thị Hoản