Thứ Tư, 28/6/2023 | 10:26 GMT +7

Giảng viên khoa Thủy sản tham gia hội đồng thẩm định, đánh giá tài liệu năm học năm 2022-2023

Thực hiện Quyết định số 478/QĐ-ĐHHL về việc thành lập hội đồng thẩm định, đánh giá tài liệu dạy học năm học 2022-2023 của Trường Đại học Hạ Long,  ngày 26 và 27 tháng 6 năm 2023 các giảng viên khoa Thủy sản đã tham gia 4 hội đồng thẩm định đánh giá tài liệu năm học 2022-2023 do các tác giả là giảng viên khoa thủy sản chủ biên.

Các tài liệu được thẩm định đều thuộc khối kiến thức chuyên ngành thuộc ngành đào tạo Nuôi trồng thủy sản. Cụ thể 4 tài liệu đó là: Nội tiết học sinh sản và ứng dụng trong NTTS do T.S Lê Thị Như Phương biên soạn; Thực vât thủy sinh do Th.S Ngô Thị Hoản biên soạn; Quản lý chất lượng nước trong nuôi trồng thủy sản do Th.S Hoàng Văn Hùng biên soạn, Mô phôi động vật thủy sản do Th.S Hoàng Văn Hùng biên soạn. Sau khi thư ký của hội đồng thẩm định công bố quyết định thành lập hội đồng, giới thiệu các đại biểu tham dự phiên họp, chủ tịch hội đồng thông qua chương trình làm việc, hội đồng đã nghe chủ biên trình bày báo cáo tóm tắt về tài liệu dạy học. Sau đó hội đồng lần lượt nghe các phản biện và uỷ viên Hội đồng nhận xét ưu và nhược điểm của tài liệu, phân tích kết quả của nhiệm vụ; trao đổi, nêu câu hỏi đối với chủ biên (có các bản nhận xét kèm theo). Chủ biên trả lời các câu hỏi của các thành viên trong hội đồng, cung cấp thêm thông tin và giải trình một số vấn đề hội đồng thắc mắc. Cuối cùng hội đồng trao đổi thảo luận, nhận định và đánh giá các kết quả của nhiệm vụ theo từng nội dung.

Nhìn chung, 4 tài liệu đều được hội đồng đánh giá đã bám sát đề cương chi tiết học phần, có nội dung và lượng kiến thức của tài liệu phù hợp với trình độ đào tạo đại học chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản về kiến thức, kỹ năng và yêu cầu chuẩn đầu ra. Một số tài liệu được hội đồng đánh giá có nhiều hình ảnh đẹp, biên soạn rất công phu, tỉ mỉ. Kết quả cả 4 tài liệu đều được nghiệm thu sau khi chỉnh sửa.

Hội đồng làm việc, thống nhất nhận xét, kết quả của nhiệm vụ

Chủ biên tài liệu Mô phôi động vật thủy sản báo cáo tóm tắt nhiệm vụ

Chủ biên tài liệu Thực vật thủy sinh trả lời các câu hỏi của hội đồng

Ngô Thị Hoản