Chủ Nhật, 31/12/2023 | 23:27 GMT +7

Chi bộ Khoa Thủy sản sơ kết xây dựng mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

Thực hiện số kế hoạch số 483 -KH/ĐU về việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày 01/3/2023 của BTV Đảng ủy Trường Đại học Hạ Long, Chi bộ Khoa Thủy sản đã đăng kí mô hình điển hình học và làm theo Bác năm […]

Thực hiện số kế hoạch số 483 -KH/ĐU về việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày 01/3/2023 của BTV Đảng ủy Trường Đại học Hạ Long, Chi bộ Khoa Thủy sản đã đăng kí mô hình điển hình học và làm theo Bác năm 2023 “Tấm gương vượt khó trong sinh viên”.

Để thực hiện mô hình “Tấm gương vượt khó trong sinh viên”, chi bộ đã chỉ đạo Liên chi đoàn triển khải và đăng kí, mỗi chi đoàn ít nhất 1 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Đồng thời chi bộ cũng chỉ đạo Khoa Thủy sản phát động thành lập “Quỹ học bổng cho sinh viên vượt khó”.

Kết quả sau 8 tháng phát động thực hiện mô hình, Liên chi đoàn khoa Thủy sản đã đề xuất 04 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Trong số đó có em Tô Thị Yến (Lớp NTTSK7) mồ côi cả cha lẫn mẹ; em Bùi Khắc Lợi ( Lớp NTTSK8) quê ở Thanh Hóa, bố là thương binh, gia đình có thu nhập thấp; em Trần Thị Thu (Lớp NTTSK6) mẹ mất, bố thu nhập thấp và em Nguyễn Thị Doanh (Lớp NTTSK5) bố mất, gia đình khó khăn, kết quả học tập đạt loại giỏi.

Đặc biệt, vào tháng 10 năm 2023 khoa Thủy sản đã phát động thành lập quỹ “Quỹ học bổng cho sinh viên vượt khó ”. Quỹ học bổng đã nhận được sự ủng hộ của Công ty CP đầu tư liên doanh Việt Anh với số tiền là 10 triệu đồng. Các giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên trong khoa cũng ủng hộ với tổng số tiền là 3 triệu đồng với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Dự kiến lễ trao học bổng sẽ diễn ra vào dịp sinh viên chuẩn bị nghỉ Tết nguyên đán với ý nghĩa “Tết yêu thương” cho 04 sinh viên vượt khó trong các chi đoàn của khoa Thủy sản.

Việc triển khai và thực hiện mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 của chi bộ Khoa Thủy sản đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, tinh thần trách nhiệm, nề nếp làm việc, tác phong, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên; đề cao trách nhiệm nêu gương của đảng viên, lãnh đạo góp phần ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; quan tâm đến sinh viên, tạo động lực và phong trào rèn luyện, học tập, vượt khó trong sinh viên.

Quỹ học bổng sinh viên vượt khó nhận được sự ủng hộ của Công ty CP đầu tư liên doanh Việt Anh

Chi bộ Khoa Thủy sản