Thứ Năm, 28/2/2019 | 19:29 GMT +7

Kết nối văn hóa qua những chuyến đi

Trong nền kinh tế – xã hội hiện đại, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao.

      Nói một cách đơn giản, đó là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch, thiết lập và duy trì tốt các mối quan hệ với đối tác; quản lý cơ sở vật chất – kỹ thuật, quản lý nhân sự, quản lý tài chính, đảm bảo an  toàn, an ninh theo quy định, giám sát và đánh giá kết quả công việc một cách chặt chẽ nhằm đạt hiệu quả kinh doanh cao. Đây được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành của khoa Du lịch trường Đại học Hạ Long với hai hệ đào tạo theo trình độ Đại học và Cao đẳng được xây dựng và cập nhật theo xu hướng du lịch trong nước và quốc tế. Sinh viên chuyên ngành vui học qua những chuyến đi thực địa trong và ngoài nước. Đặc biệt, với khả năng giao tiếp hiệu quả, lôi cuốn bằng song ngữ, các bạn có cơ hội trực tiếp tham gia và tổ chức các sự kiện văn hóa quốc tế.

Nếu bạn là người năng động, thích dịch chuyển, ham học hỏi, mong muốn khám phá những miền đất mới, đây chính là ngành dành cho bạn!

Chương trình học trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng:

  • Hiểu biết và có khả năng ứng dụng các kiến thức tổng hợp về kinh tế, văn hóa, lịch sử, địa lý của các vùng du lịch;
  • Phân tích và đánh giá được tiềm năng, tài nguyên du lịch của các vùng, miền;
  • Có khả năng xây dựng, hướng dẫn các chương trình du lịch theo hướng bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường;
  • Có khả năng tổ chức sự kiện kết hợp với hoạt động du lịch;
  • Hiểu rõ tâm lý khách hàng và các nguyên tắc giao tiếp trong du lịch.

Sau khi tốt nghiệp, người học đủ khả năng lựa chọn công việc theo sở thích, sở trường và sự lựa chọn chuyên ngành nâng cao trong chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực:

– Đảm nhận được một trong các vị trí của nhân viên trong công ty lữ hành: nhân viên thiết kế tour, nhân viên điều hành tour, nhân viên seles, hướng dẫn viên du lịch, làm việc tại các phòng văn hóa du lịch, sở du lịch,…

– Đảm nhận được một trong các vị trí của nhân viên trong khách sạn: marketing, lễ tân, chăm sóc khách hàng hoặc quản lí tại các khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí…

– Tùy theo khả năng cá nhân, kinh nghiệm thực tiễn, môi trường công tác và loại hình dịch vụ du lịch và lữ hành, người học có khả năng đảm đương các vị trí công tác cao hơn như giám sát bộ phận lễ tân hoặc quản lý doanh nghiệp du lịch có quy mô nhỏ và vừa.

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một nghề được xếp trong top các nghề có sự phát triển bền vững lâu dài và hứa hẹn trong tương lai. Hướng dẫn viên du lịch sẽ được đi đó đây, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mọi miền đất nước, được tiếp xúc với nhiều nền văn minh trên thế giới và có thể thỏa sức thể hiện bản thân, có khả năng giao tiếp tốt và chủ động, tự tin trong công việc.

Khoa Du lịch Trường Đại học Hạ Long hiện đang Đào tạo học sinh trình độ Cao đẳng nghề Hướng dẫn viên du lịch. Chương trình đào tạo được thiết kế 2 năm nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất và tiên tiến nhất về ngành hướng dẫn du lịch theo xu hướng hội nhập.

Nếu bạn là người năng động, thích dịch chuyển, ham học hỏi, mong muốn khám phá những miền đất mới, đây chính là ngành dành cho bạn!

Chương trình học trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng:

  • Hiểu biết và có khả năng ứng dụng các kiến thức tổng hợp về kinh tế, văn hóa, lịch sử, địa lý của các vùng du lịch;
  • Có khả năng xây dựng, hướng dẫn các chương trình du lịch theo hướng bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường;
  • Có khả năng tổ chức sự kiện kết hợp với hoạt động du lịch; Khả năng tư duy và làm việc nhóm tốt.
  • Hiểu rõ tâm lý khách hàng và các nguyên tắc giao tiếp trong du lịch và kĩ năng xử lý các tình huống, sự cố xảy ra trong quá trình tham quan du lịch một cách nhanh chóng, linh hoạt.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo này, sinh viên sẽ có đủ năng lực làm việc cho các đơn vị kinh doanh du lịch, các cơ quan quản lý du lịch, các tổ chức nghề nghiệp về du lịch cũng như phát triển chuyên môn sâu hơn trong lĩnh vực nghiên cứu về du lịch. Chương trình đào tạo này cho phép học sinh tốt nghiệp học liên thông hay chuyển tiếp vào các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

CS1: Số 258, đường Bạch Đằng, P. Nam Khê – TP. Uông Bí – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (020)3850.854;

CS2: Số 58, đường Nguyễn Văn Cừ – TP Hạ Long – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (020)3659.232.

Email: tonghop@daihochalong.edu.vn

Website: www.daihochalong.edu.vn ; www.tuyensinhdaihochalong.edu.vn

THÔNG TIN CỤ THỂ, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Chức vụ cán bộ phụ trách: Phó Trưởng bộ môn

Họ và tên:ThS Bùi thu Thủy .     Số điện thoại: 0936841388

 

 

 

1 thought on “Kết nối văn hóa qua những chuyến đi

BÌNH LUẬN