Thứ Ba, 22/5/2018 | 00:45 GMT +7

Cơ hội việc làm ngay từ năm thứ 2 cho sinh viên ngành nuôi trồng thủy sản

Vấn đề tìm kiếm việc làm sau khi ra trường luôn là vấn đề nhức nhối với nhiều sinh viên và phụ huynh trong giai đoạn hiện nay. Thế nhưng, sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản trường đại học Hạ Long có cơ hội học tập, trải nghiệm và có việc làm thu nhập cao ngay từ năm 2 đại học.

Thầy trò khoa Thủy sản thực tế chuyên môn tại các khu nuôi trồng thủy sản

Chuyến đi thực tế chuyên môn trong 2 ngày 31/3 và 01/4/2018 của sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản K1 trường đại học Hạ Long tại các khu nuôi trồng và chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã mang đến cho thầy trò khoa Thủy sản những trải nghiệm vô cùng thú vị. Dưới sự dẫn dắt của Tiến sĩ Đặng Toàn Vinh (Trưởng khoa Thủy sản) cùng các thầy cô giáo trong khoa, các bạn sinh viên đã có dịp trải nghiệm thực tế tại các khu nuôi trồng, chế biến thủy sản trên địa bàn huyện Hoành Bồ và thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh). Tại đây, các bạn sinh viên được trực tiếp tham quan, được nghe cán bộ kĩ thuật giới thiệu về hệ thống trang thiết bị hiện đại nằm trong cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật 4.0 và trực tiếp làm các thí nghiệm tại các khu nuôi trồng và chế biến thủy sản. Nhờ đó, các bạn sinh viên có dịp trải nghiệm thực tế, thấy được trình độ phát triển của ngành Nuôi trồng và chế biến thủy sản ở Quảng Ninh nói riêng cũng như tại Việt Nam nói chung.

Trực tiếp quan sát và làm thí nghiệm

Đặc biệt, trong chuyến đi thực tế chuyên môn lần này, đại diện các doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản đã rất ấn tượng với sự nhiệt tình, cố gắng và ham học hỏi của sinh viên khoa Thủy sản trường đại học Hạ Long. Do đó, hai bên đã có những thỏa thuận hợp tác trong việc tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường có cơ hội vừa học vừa làm trực tiếp tại các doanh nghiệp, các doanh nghiệp cũng khẳng định việc sẽ kí kết hợp đồng lao động với sinh viên nhà trường ngay sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập cao.

Trực tiếp nghe giới thiệu của các doanh nghiệp

Và cơ hội vừa học vừa làm thu nhập cao

Có thể nói, đối với nhiều học sinh cấp 3, Nuôi trồng thủy sản không được yêu thích bởi suy nghĩ đây là ngành học vừa vất vả lại phải lao động “chân lấm tay bùn”. Nhưng thực tế, đây là ngành vô cùng hot hiện nay với cơ hội việc làm lớn cùng mức thu nhập và đãi ngộ cao sau khi ra trường. Khi theo học ngành thủy sản tại trường đại học Hạ Long, các bạn sinh viên sẽ được học trong môi trường học tập tốt nhất với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề, cùng với đó là hệ thống trang thiết bị vô cùng hiện đại và đặc biệt là cơ hội việc làm lớn, kể cả là khi còn là sinh viên năm 2 đại học.

TT TTTV

 

 

BÌNH LUẬN