Thứ Hai, 30/9/2024 | 16:13 GMT +7

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 65 năm truyền thống, 10 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất, chiều ngày 27/9/2024, Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Chương trình tọa đàm: “Phát triển tư duy thiết kế trong lĩnh vực đồ họa” và trao giải cuộc thi “Thiết kế Poster kỉ niệm 10 năm thành lập trường ĐH Hạ Long”.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tham dự Chương trình có PGS.TS Phạm Minh Phong (Giảng viên cao cấp khoa Thiết kế đồ họa, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương), TS. Hồ Trọng Minh (Phó trưởng khoa Thiết kế đồ họa, trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam). Về phía Trường Đại học Hạ Long có TS. Đặng Hoàng Thông (Chủ tịch Hội đồng Trường), TS. Lương Khắc Định (Trưởng khoa Công nghệ thông tin), đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường cùng toàn thể sinh viên bộ môn Thiết kế đồ họa – khoa Công nghệ thông tin.

Quang cảnh Chương trình

Phát biểu khai mạc Chương trình Tọa đàm, Ths Lê Hải Thanh (Phụ trách Bộ môn Thiết kế đồ họa – khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Hạ Long) chào mừng quý vị đại biểu, các em sinh viên khoa Công nghệ thông tin và các khoa trong Trường đã tham dự Chương trình. Ths Lê Hải Thanh cho biết: Tọa đàm “Phát triển tư duy thiết kế trong lĩnh vực đồ họa” và trao giải cuộc thi “Thiết kế Poster kỉ niệm 10 năm thành lập trường ĐH Hạ Long” nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng Kỷ niệm 65 năm truyền thống, 10 năm Ngày thành lập Trường Đại học Hạ Long (13/10/2014 – 13/10/2024) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất. Chương trình tọa đàm giúp sinh viên khoa Công nghệ thông tin nói riêng, sinh viên yêu thích Thiết kế đồ họa nói chung hiểu rõ được đặc điểm và tầm quan trọng của tư duy thiết kế trong quá trình sáng tạo lĩnh vực đồ họa, từ đó đưa ra được những giải pháp dựa trên những phương pháp thiết kế cụ thể để giải quyết vấn đề. Chương trình tọa đàm cũng là dịp để các em sinh viên có điều kiện học hỏi, bồi đắp, duy trì và nâng cấp tư duy thiết kế để liên tục cập nhật các xu hướng đồ họa trên thế giới hiện nay; đưa ra những ý tưởng độc đáo, khác biệt nhằm đáp ứng đúng nhu cầu của đối tượng và đạt hiệu quả tốt nhất về mặt thiết kế; Tiếp cận những thông tin chi tiết của các vấn đề, nâng tầm khả năng sáng tạo. Thầy phụ trách Bộ môn cũng mong muốn các bạn sinh viên luôn nỗ lực, cố gắng, phấn đấu trau dồi kiến thức và kĩ năng, tiếp tục nuôi dưỡng đam mê để sớm trở thành những Nhà thiết kế hàng đầu.

Các đại biểu tham dự Tọa đàm

Tại Chương trình, tập thể đại biểu, sinh viên đã được lắng nghe, trao đổi, thảo luận cùng 02 giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa hiện nay là PGS.TS Phạm Minh Phong (Giảng viên cao cấp khoa Thiết kế đồ họa, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương) và TS. Hồ Trọng Minh (Phó trưởng khoa Thiết kế đồ họa, trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam). Các nội dung trao đổi liên quan nhiều đến các vấn đề như: Phát triển tư duy thiết kế đồ họa trong bối cảnh công nghiệp văn hóa ở Việt Nam, Vận dụng yếu tố tạo hình trong tranh siêu thực vào tư duy minh họa truyện tranh, các nội dung liên quan đến cách tạo, xây dựng, phát triển tư duy cũng như nuôi dưỡng đam mê thiết kế. Các nội dung của Chương trình tọa đàm thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên tham dự.

Trao giải cuộc thi “Thiết kế Poster kỉ niệm 10 năm thành lập trường ĐH Hạ Long”

Cũng tại Chương trình, Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức trao giải cuộc thi “Thiết kế Poster kỉ niệm 10 năm thành lập trường ĐH Hạ Long”, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích đã được trao cho các tác phẩm có kết quả cao nhất.

Thu Huyền (Ban truyền thông)