Thứ Ba, 28/2/2023 | 16:52 GMT +7

Sẽ thành lập Trung tâm Nhật ngữ tại Trường Đại học Hạ Long

Chiều 28/2, ngài Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt, Cố vấn đặc biệt Trường Đại học Hạ Long và đoàn công tác đến thăm, làm việc với Trường Đại học Hạ Long, tại cơ sở 1, phường Nam Khê, TP Uông Bí.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ngài Takebe Tsutomu và Trường Đại học Hạ Long đã cùng trao đổi, thảo luận về việc thành lập Trung tâm Nhật ngữ, biên chế thuộc Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hạ Long. Mục tiêu hướng tới của Trung tâm là đào tạo tiếng Nhật cho các sinh viên Trường Đại học Hạ Long có nhu cầu đi học tập, lao động tại Nhật Bản (chủ yếu là sinh viên Khoa Du lịch). Bên cạnh đó, Trung tâm Nhật ngữ có nhiệm vụ hỗ trợ đào tạo chuyên ngành tiếng Nhật cho Trường Đại học Hạ Long, đặc biệt trong việc phái cử giảng viên người Nhật sang giảng dạy tại trường. Ngoài ra, Trung tâm sẽ đào tạo tiếng Nhật cho các đối tượng khác ngoài Trường Đại học Hạ Long quan tâm đến văn hóa nhật, có nhu cầu học tiếng Nhật.

Hai bên cũng trao đổi về việc thành lập Văn phòng đại diện của Trường Đại học Hạ Long tại Nhật Bản, nhằm quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Hạ Long tới các trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản; thúc đẩy các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên, giao lưu ngắn hạn; hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam nghiên cứu thị trường và mở rộng hoạt động tại hai nước.

Ngài Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật – Việt, Cố vấn đặc biệt Trường Đại học Hạ Long, thống nhất với Trường các nội dung cần triển khai; đồng thời khẳng định, trên cương vị của mình sẽ nỗ lực xúc tiến phấn đấu thành lập Trung tâm Nhật ngữ tại Trường Đại học Hạ Long vào ngày 30/10/2023 nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh; đồng thời hỗ trợ thành lập Văn phòng đại diện của Trường Đại học Hạ Long tại Nhật Bản.

Thu Phương (Báo Quảng Ninh)