Thứ Ba, 30/8/2022 | 10:10 GMT +7

Khai mạc Ngày Văn hóa Hàn Quốc năm 2022 tại Trường Đại học Hạ Long cơ sở 2A, thành phố Hạ Long

Chiều ngày 29/08/2022, Chương trình Ngày Văn hóa Hàn Quốc năm 2022 đã được chính thức khai mạc tại Trường Đại học Hạ Long cơ sở 2A (phố Đông Hồ, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Chương trình do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam – Đại sứ quán Hàn Quốc và Trường Đại học Hạ Long phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham dự buổi khai mạc, có các đại biểu đến từ: Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (KCC), Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), Cơ quan nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA), Ủy ban Bản quyền Hàn Quốc, Học viện King Sejong Việt Nam, cùng đại diện ban giám hiệu, đại diện các phòng, khoa, trung tâm và các giảng viên, sinh viên thuộc các ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Du lịch, Quản lý văn hóa, Nghệ thuật Trường Đại học Hạ Long.

Đây là lần đầu tiên chương trình “Ngày Văn hóa Hàn Quốc” được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc diễn ra liên tục trong 2 ngày như mặc thử trang phục truyền thống Hàn Quốc, ẩm thực Hàn Quốc, trải nghiệm du lịch và nội dung sáng tạo Hàn Quốc.

“Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Ninh năm 2022” là cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh, sinh viên và những người yêu văn hóa Hàn Quốc có cơ hội tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như các ngành văn hóa, nghệ thuật tại Trường Đại học Hạ Long. Tham gia đồng hành, tổ chức sự kiện, Nhà trường hi vọng sẽ góp phần quảng bá về hình ảnh con người, du lịch tỉnh Quảng Ninh với các đối tác quốc tế. Đồng thời, Nhà trường bày tỏ niềm tin sâu sắc rằng “Ngày Văn hóa Hàn Quốc năm 2022” sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho các hoạt động văn hóa Hàn Quốc được tổ chức thường niên tại Quảng Ninh trong những năm tiếp theo.

“Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Ninh năm 2022” sẽ diễn ra đến hết ngày 30/08/2022 tại Trường Đại học Hạ Long cơ sở 2A, thành phố Hạ Long với nhiều chương trình trải nghiệm, giao lưu văn hóa hấp dẫn. Đặc biệt, đêm bế mạc diễn ra từ 19h30 ngày 30/08 hứa hẹn sẽ vô cùng sôi động với các bản nhạc hit K-pop và nhạc phim Hàn Quốc với sự góp mặt của ca sỹ Trung Quân idol, nhóm nhạc Minh Tốc & Lam, nhóm nhạc Pha Lê, nhóm nhảy The A-code cùng Đội biểu diễn taekwondo Flame Team…

Dưới đây là một số hình ảnh đặc sắc của sự kiện:

Bài: Nguyễn Thu Dương (Phòng HTQT-QLKH) – Ảnh: TTTV