Thứ Sáu, 30/11/2018 | 15:36 GMT +7

khoa Du lịch tặng sách chuyên khảo cho Thư viện nhà Trường

Phát triển du lịch nhanh và bền vững, thu hẹp dần khoảng cách với những quốc gia có ngành du lịch phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu và toàn diện là yêu cầu cấp bách đặt ra cho ngành du lịch Việt Nam. Vùng duyên hải Bắc Bộ gồm 5 tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình có vị trí hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam.Tuy vậy, nguồn nhân lực của các doanh nghiệp lữ hành thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ không theo kịp với tốc độ tăng trưởng du lịch. Dự báo đến năm 2020, ngành du lịch cần khoảng 870 nghìn lao động trực tiếp, tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn 2016 – 2020 là 7%/năm. Nhu cầu nhân lực ngày càng tăng về số lượng và chất lượng theo yêu cầu và xu thế hội nhập phát triển.

Cuốn sách “Phát triển nhân lực của các doanh nghiệp lữ hành vùng duyên hải Bắc Bộ” của tiến sĩ Vũ Văn Viện là tài liệu tham khảo hữu ích cho các sinh viên chuyên ngành du lịch cũng như các chuyên ngành khác trong việc xác định động cơ, hun đúc tinh thần học tập có trách nhiệm đáp ứng phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp lữ hành.

Với ý nghĩa đó, ngày 19/11/2018, Tiến sĩ Vũ Văn Viện đã tặng 100 cuốn sách chuyên khảo “Phát triển nhân lực của các doanh nghiệp lữ hành vùng duyên hải Bắc Bộ” cho Thư viện Trường Đại học Hạ Long.

Tham dự Lễ trao tặng sách, về phía lãnh đạo trường có sự tham dự của Tiến sĩ Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng. Về phía Trung tâm thông tin thư viên có Thạc sĩ Vũ Mạnh Hà – Giám đốc trung tâm thông tin thư viện cùng sự chứng kiến của các bạn sinh viên khoa Du lịch – Trường Đại học Hạ Long.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Phan Thị Huệ – phó Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận sự đóng góp và những nỗ lực và tình cảm của Tiến sĩ Vũ Văn Viện đồng thời chỉ đạo Trung tâm thông tin thư viên nhanh chóng biên mục và số hóa để cuốn sách sớm được các bạn sinh viên có điều kiện tham khảo, học tập. Tại buổi lễ, đ/c Phó hiệu trưởng cũng động viên, khuyến khích tập thể giảng viên tiếp túc nâng cao và đẩy mạnh phong trào Nghiên cứu khoa học, xuất bản các giáo trình, tài liệu để là nguồn học liệu hữu ích cho sinh viên, phát động phong trào nâng cao văn hóa đọc cho các bạn sinh viên trong nhà trường.

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi. Hi vọng rằng, với nhũng tình cảm và nỗ lực của mình, cuốn sách sẽ trở thành nguồn tài liệu hữu ích góp phần nâng cao chất lượng học tập, đồng thời thúc đẩy văn hóa đọc trong các bạn sinh viên.