Thứ Năm, 11/4/2019 | 20:53 GMT +7

Hoa khôi giỏi ngoại ngữ được chọn là đại diện cho năm du lịch Quảng Ninh 2018

Hoa khôi Đại học Hạ Long được UBND tỉnh Quảng Ninh chọn làm gương mặt đại diện cho Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh. Không chỉ hoàn thành vai trò gương mặt đại diện cho tỉnh nhà, cô còn nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành gương mặt tiêu biểu cho sinh viên Trường Đại học Hạ Long.

Chung kết Hội thi Nữ sinh thanh lịch Trường đại học Hạ Long (HALOU) vừa diễn ra với sự góp mặt của 20 nữ sinh duyên dáng đã tìm được chủ nhân xứng đáng là nữ sinh Lê Thị Hiên, lớp đại học Quản trị khách sạn K1A. Ngoài danh hiệu Hoa khôi, Lê Thị Hiên cũng ẵm thêm 02 giải phụ là Nữ sinh được yêu thích nhất và Nữ sinh giao tiếp ngoại ngữ tốt nhất. Cô gái xinh đẹp và tài năng này cũng vinh dự được UBND tỉnh Quảng Ninh chọn làm gương mặt đại diện của tỉnh trong Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh.

Sinh viên Lê Thị Hiên đăng quang tại Hội thi Nữ sinh thanh lịch trường đại học Hạ Long năm 2018

Để có được những kết quả và thành công đó, ngoài nhan sắc trời phú, Lê Thị Hiên đã phải nỗ lực học tập, rèn luyện rất nhiều, nhất là từ khi theo học tại Trường Đại học Hạ Long. Cô gái này từng chia sẻ rằng dù biết mình là một trong những sinh viên khóa đầu tiên của ngành Quản trị khách sạn nhưng cô và các bạn rất tin tưởng vào tương lai nghề nghiệp tươi sáng bởi cơ hội việc làm được rộng mở ngay trong quá trình sinh viên đi thực hành, thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn mà trường đã ký kết hợp tác.

Dù là một cô gái còn rất trẻ, nhưng ở Hiên thể hiện rõ sự tự tin, thông minh. Đáng trân trọng hơn khi Hiên có khát vọng phấn đấu để được trở thành gương mặt đại diện cho sinh viên của ngôi trường mà mình đang theo học.

Nữ sinh trường đại học Hạ Long

Là trường đại học công lập, trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Trường Đại học Hạ Long (UHL) được thành lập theo Quyết định số 1869/QĐ-TTg ngày 13/10/2014 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long. Mặc dù còn rất trẻ nhưng Trường Đại học Hạ Long đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên bản đồ các trường đại học toàn quốc

Với việc đào tạo các ngành “hot” thuộc 4 lĩnh vực gồm: Du lịch, dịch vụ (Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống…); Ngoại ngữ (tiếng Anh, Nhật, Trung Quốc…); kỹ thuật, công nghệ (công nghệ thông tin, môi trường, nuôi trồng thủy sản…) và giáo dục, nghệ thuật, xã hội nhân văn (quản lý văn hóa, công tác xã hội…) Trường Đại học Hạ Long đã được đầu tư xây dựng hệ thống giảng đường cao tầng hiện đại, thư viện số, phòng thí nghiệm, các khu thực hành du lịch và nuôi trồng thủy sản hiện đại nhất hiện nay.

Trường đại học Hạ Long

Cùng với đó là việc tuyển dụng, thu hút đội ngũ giảng viên là giáo sư, tiến sĩ… đang giảng dạy hoặc làm công tác nghiên cứu từ các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài (như Mỹ, Pháp, Úc, New Zealand, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan…) về giảng dạy hoặc thỉnh giảng tại trường với chế độ đãi ngộ cao. Nhà trường cũng hợp tác với Đại sứ quán Mỹ, các trường đại học lớn ở Trung Quốc, Úc, New Zeland… cùng các tổ chức quốc tế khác trong công tác phát triển chương trình đào tạo, trao đổi giảng viên, cử chuyên gia hoặc tình nguyện viên người bản xứ sang hỗ trợ giảng dạy tại trường.

Sinh viên học với giảng viên nước ngoài

Ngoài ra, đây là một ngôi trường rất chú trọng đào tạo gắn lý thuyết với thực tiễn thông qua các chương trình rèn luyện, thực hành, phát triển nghiệp vụ, cho sinh viên trải nghiệm thực tế, thực hành, thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn thường xuyên, liên tục ngay từ khi bắt đầu vào trường cho tới khi tốt nghiệp.

Với việc Nhà trường luôn quan tâm xây dựng, phát triển quan hệ hợp tác với các nhà tuyển dụng, nhờ đó, sinh viên của UHL có cơ hội việc làm lớn ngay sau khi tốt nghiệp. Nhiều khoa đào tạo của trường đã có thể đảm bảo hỗ trợ 100% sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp. Đến nay, Trường Đại học Hạ Long đã kí kết thỏa thuận hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh. Nhiều sinh viên đang học tập tại trường có kết quả tốt đã được các doanh nghiệp kí hợp đồng lao động ngay từ khi còn là sinh viên, đặc biệt là ở các ngành “hot” như: Du lịch, ngoại ngữ, công nghệ thông tin, môi trường, thủy sản… với mức lương rất cao.

Với mong muốn xây dựng một môi trường học tập tiện nghi và thoải mái nhất cho sinh viên, UHL đã tập trung đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất trong các trường đại học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với kí túc xá cao tầng tiện nghi, căng tin sạch sẽ, thư viện hiện đại, sân thể thao, giảng đường, wifi miễn phí…

Qua các năm học, sinh viên nhà trường được đào tạo hơn 500 giờ học ngoại ngữ miễn phí, mỗi sinh viên đều có tài khoản thư viện số với hơn 1.500.000 đầu sách được cập nhật thường xuyên.

Giờ học tiếng Anh miễn phí

Bên cạnh việc chú trọng vào các ngành đào tạo, UHL cũng là một ngôi trường được biết đến là một cơ sở đào tạo năng động bậc nhất của tỉnh Quảng Ninh với rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cùng các câu lạc bộ học tập, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, guitar, dance sport, võ thuật… giúp sinh viên được thỏa mãn niềm đam mê thể thao, nghệ thuật,… của mình.

Sinh viên tham gia các hoạt động văn hóa – văn nghệ – thể thao

Hy vọng rằng, trên nền tảng được đào tạo bài bản tại ngôi trường nhiều thế mạnh như Trường Đại học Hạ Long, ước mơ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh cũng như của nước của Hoa khôi Lê Thị Hiên và các sinh viên theo học tại trường đại học Hạ Long sẽ trở thành hiện thực.

H.Nguyễn (https://dantri.com.vn)

https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/hoa-khoi-gioi-ngoai-ngu-duoc-chon-la-dai-dien-cho-nam-du-lich-quang-ninh-2018-20180409114048792.htm

BÌNH LUẬN